ชีวิตจะรุ่งหรือร่วง เมื่อจัดฮวงจุ้ยห้องน้ำแบบนี้?


ชีวิตจะรุ่งหรือร่วง เมื่อจัดฮวงจุ้ยห้องน้ำแบบนี้?


ไม่ว่าบริษัทห้างร้านสำนักงาน องค์การรัฐบาลหรือเอกชน จะต้องมีห้องน้ำหรือสุขาไว้สำหรับปลดทุกข์ และไม่ว่าหนักหรือเบา จะต้องอาศัยชักโครกในห้องน้ำทั้งสิ้น เรื่องห้องน้ำวิชาฮวงจุ้ยกล่าวว่า การวางตำแหน่งชักโครกผิดชีวิตจะต้องพบอุปสรรค เรื่องโดนนินทาว่าร้าย ความลับบางอย่างต้องรั่วไหลไปสู่บุคคลภายนอก แล้วคุณมีปัญหาอย่างที่กล่าวมาหรือไม่ ชักโครกคุณวางอย่างไร กรณีที่วางผิดไม่ต้องกังวล ไม่ต้องเสียเวลารื้อบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบายแนะนำวิธีแก้ไข

     บางคนแก้ปัญหาชีวิตได้บ้างไม่ได้บ้าง คำสอนพระพุทธศาสนาว่าจะต้องแก้ปัญหาจากสาเหตุก่อนเสมอ แต่บางคนอาจหาสาเหตุไม่พบ ทำไมไม่ลองเหลียวมาดูชักโครกห้องน้ำบ้าง ว่าตำแหน่งชักโครก อาจจะเป็นสาเหตุเรื่องปัญหาชีวิตได้ เพราะวิชาฮวงจุ้ยห้ามหันชักโครกในตำแหน่งไปทางทิศเดียวกับประตูบ้าน เพราะประตูไม่ว่าห้างร้านสำนักงาน องค์การทางฮวงจุ้ยว่า จะรับปรานซี่เข้ามา แต่คราใดที่ชักโครกในห้องน้ำ หันไปทิศเดียวกับประตูบ้าน ห้างร้านสำนักงาน องค์การจะทำให้ความลับรั่วไหล กรณีที่ไม่อาจแก้ได้ควรเลือกหินสี ต้นตะบองเพชรเล็ก ๆ วางๆไว้ที่หิ้งหรือจะใช้ฉากกั้น เพราะหินสีจะช่วยซับพลังปรานร้าย ต้นตะบองเพชรเล็ก ๆ จะปกป้องเรื่องร้ายไม่ให้แพร่สู่คนภายนอก ส่วนการใช้ฉากกั้นจะป้องกันปรานซี่ร้ายหรือเรื่องไม่ดีออกไปสู่ภายนอก


               สำหรับชักโครกที่ตรงกับประตูห้องน้ำเพราะมีพื้นที่จำกัด ควรออกแบบวางเบี่ยง ให้ชักโครกหลบพ้นประตู เพราะความเป็นจริงเสี่ยงกับการเผลอเปิดประตู จะสังเกตได้โดยง่าย สำหรับทิศทางห้องน้ำบริษัทห้างร้านสำนักงาน องค์การรัฐบาลหรือเอกชนที่ห้องน้ำอยู่ทางทิศใต้อาจส่งผลเรื่องการโดนนินทาได้เช่นกัน การแก้ไขควรเลือกกระเบื้องตกแต่งสีฟ้า สีชมพูเพื่อลดความแรง บริษัทห้างร้านสำนักงาน องค์การรัฐบาลหรือเอกชนที่ห้องน้ำอยู่ทางทิศทางทิศตะวันออก อาจส่งผลกระทบโดยตรงกับความสัมพันธ์กับมวลสมาชิก ควรตกแต่งด้วยผ้าม่านสีเขียว ส่วนทิศที่เหมาะสมสำหรับการวางตำแหน่งห้องน้ำคือทิศเหนือ แต่บางแห่งติดข้อจำกัดเพราะเป็นทิศประตูควรเลือก ทิศตะวันตกแทนเพราะเป็นทิศที่ทางฮวงจุ้ยว่าเป็นทิศที่เสริมความมั่งคั่งแก่ห้างร้าน องค์การรัฐบาลหรือเอกชน

     ตามหลักตำราฮวงจุ้ยจีนโบราณ ไม่ค่อยสนใจห้องน้ำเท่าไดนัก เนื่องจากคนสมัยก่อนใช้ชีวิตอยู่กับป่า กับธรรมชาติ การล้างมือ การใช้ห้องน้ำจะอาศัยลำธารและป่า ธรรมชาติ

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: