ใครว่าไม่สำคัญ แก้ฮวงจุ้ยสำหรับฤดูฝน


ใครว่าไม่สำคัญ แก้ฮวงจุ้ยสำหรับฤดูฝน


ฤดูฝนอาจเป็นฤดูกาลที่ไม่เหมาะที่จะปรับแก้ฮวงจุ้ย อาคารบ้านเรือน สำนักงานเพราะคนส่วนใหญ่จะเลือกดูแลสุขภาพ และน้ำฝนเป็นอุปสรรคแห่งการเติมแต่ง แต่การดูแลบ้าน อาคารสำนักงานตอนฤดูฝนเป็นเรื่องสำคัญ เพราะฝนตกน้ำจะมาก ความหมายในทางฮวงจุ้ยน้ำเป็นสิ่งที่เคลื่อนไหว ฉะนั้นมากไปไม่ดี น้อยไปไม่ดีเช่นกัน อย่างน้อยเป็นการป้องกันเรื่องร้ายมาสู่ตัวเอง แล้วแก้ฮวงจุ้ยฤดูฝนควรแก้อะไรบ้าง บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     การปรับฮวงจุ้ยฤดูฝนควรที่จะระวังเรื่องปราณซี่เพราะปราณซี่จะเสริมสุขภาพ ฉะนั้น การรั่วและการแตกร้าว การปล่อยให้มีกิ่งไม้ ใบไม้ตกลงมาโดยไม่แก้ไขจะทำให้ปราณชี่สะดุด เพราะน้ำที่รั่ว อย่างน้อยสร้างความรำคาญ การทำงานกิจวัตรประจำวันสะดุด ส่วนเรื่องกิ่งไม้ ใบไม้ที่ตกลงมา อาจเป็นที่หลบซ่อนสัตว์แมลงที่มีพิษร้าย ที่อาจจะทำร้ายคนได้รับบาดเจ็บ

     ลดพลังหยิน หรือความเย็น คือพลังความนิ่ง ควรหมั่นดูแลประตู เพราะความชื้นที่มากับฝน ส่งผลเรื่องบานพับ ลูกล้อ ควรหมั่นหยอดน้ำมันให้ประตู หน้าต่างมีสนิมเปิดไม่ออก จะเปิดออกง่าย จะขับไล่ ปราณซี่ที่ไม่ดีออกไป


     เลือกติดภาพปลาคราฟสีแดง กระตุ้นการไหลเวียนและเสริมเรื่อง หยางคือการเคลื่อนไหว ลดหยินที่มีแต่ความเย็นและความเงียบสงบ เป็นการเสริมมงคลฤดูฝน คือฤดูน้ำเมื่อปลาว่ายเวียน คือตัวแทนหยางเป็นการเสริมสมดุล ควรเลือกติดทางทิศเหนือ นอกจากนี้การไม่เคลื่อนไหวหรือมีกลิ่นเหม็นจากน้ำขัง เป็นสิ่งที่ไม่ดีควรกำจัดน้ำขัง อย่างน้อยเป็นการป้องกันการเพาะพันธุ์ยุง ทางฮวงจุ้ยว่าจะขัดโชคลาภ การติดลูกบอลคริสตัลไว้ที่บริเวณกลางบ้าน หรือสำนักงานเพื่อเป็น การกระจ่ายพลังร้ายเสริมความมั่งคั่ง และสุขภาพที่ดี

     ฤดูฝนคือฤดูกาลที่มีพลังหยินมากเป็นพิเศษ ไม่ว่าบรรยากาศจะเงียบวังเวงเพราะความมืดครึ้ม อากาศเย็นเพราะฝนตก ทำให้สุขภาพกายและสุขภาพจิตเสีย การเพิ่มหยางอย่างการติดภาพวาด และติดลูกบอลคริสตัลจะเสริมความสมดุลแก่ผู้พักอาศัย

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: