วิธีแก้ฮวงจุ้ยลดพลังร้ายฤดูฝน


วิธีแก้ฮวงจุ้ยลดพลังร้ายฤดูฝน


ธรรมชาติฤดูฝนมีความเย็นและความชื้นทางวิชาฮวงจุ้ยว่าเป็นความไม่สมดุล เพราะมีพลังร้ายมากเกินไป ผู้อยู่อาศัยไม่ว่าจะทำงานตามองค์การ บริษัท ร้านค้าอาจมีเรื่องไม่ดี ควรลดโดยการแก้ฮวงจุ้ยอย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ลองสังเกตสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบๆ ตัวของเราไม่ว่าจะเป็นถนนหนทางที่มีรถวิ่งผ่านไปผ่านมาหน้าร้านค้ามากเกินไปไม่ดีมีอุบัติเหตุง่าย แต่น้อยเกินไปจะเงียบคนไม่พลุกพล่าน การค้าไม่ดี และสังเกตได้ว่าสิ่งที่นิ่ง ความเย็นสงบนิ่งคือ หยินส่วนการเคลื่อนไหวความร้อนคือ หยาง อย่างใดอย่างหนึ่งมากไปไม่ดี น้อยไปก็ไม่ดีเช่นกัน ควรสมดุลกันทางฮวงจุ้ยกล่าวว่าฤดูฝนมีความเย็นและความชื้นมากเกินไป เป็นตัวแทนความเงียบ วังเวง โศกเศร้าและโรคภัยไข้เจ็บ ความโศกเศร้าส่งผลให้มีการฆ่าตัวตายสูง ควรแก้โดยแสงไฟ แสงสว่าง เสียงวิทยุ เสียงทีวี ผู้อยู่อาศัยไม่ควรอยู่บ้านคนเดียว ความสว่างของพื้นที่ภายในร้านค้าเป็นสิ่งสำคัญ ตามหลักของฮวงจุ้ยระบุว่า หากไม่มีแสงสว่าง กระแสแห่งพลังจะไม่เข้ามาในร้านค้า เพราะกระแสแห่งพลังจะเข้าหาแสง ฉะนั้นพื้นที่ อาคาร บ้านเรือนหรือองค์การ บริษัท ร้านค้าภายในมืดจะไม่มีกระแสแห่งพลัง เมื่อไม่มีกระแสแห่งพลัง การค้าขายไม่ดี ทำให้ไม่มีลูกค้าเข้ามาอุดหนุน


     พลังแห่งความสมดุลที่ว่านี้ถูกใช้ในชีวิตประจำวันกล่าวคือ หยิน คือ ความเย็น หยาง คือ ความร้อน ถ้าผสมกันอย่างลงตัวจะเกิดความอบอุ่น แท้จริงแล้วคนโบราณเจตนาสอนให้เกิดความรู้เรื่องของความสมดุล ความพอดีฉะนั้นฤดูฝนควรปรับ แสงไฟสีแดงในอาคาร บ้านเรือนหรือองค์การ บริษัท ร้านค้าเพราะสีแดงจะกระตุ้นความสนใจของลูกค้า สร้างเสริมพลังชีวิตให้กับผู้ประกอบการ ผู้ทำงานและการใช้สีแดงเพื่อแก้ปัญหาเรื่องค้าขายไม่ดี กระตุ้นเงินทองให้เข้าร้าน ธรรมชาติของสีแดงเป็นสีที่โน้มน้าวจิตใจให้เกิดความรู้สึกฮึกเหิม ทำให้เกิดความรู้สึกที่สดใสกับผู้พบเห็น และกระตุ้นแรงใจที่สลดหดหู่ให้มีแรงต่อสู้มาก

     จะเห็นว่าทั้งพลังหยินและหยาง ไม่เพียงจะสามารถอธิบายได้ด้วยสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบๆ ตัวเราแล้ว แต่ยังสามารถอธิบายจากร่างกายของเราเองด้วย กล่าวคือร่างกายเย็นมากเกินไปจะทำให้ป่วยและเสียชีวิต ในกรณีตรงกันข้าม ร้อนเกินไป หยางมากจะส่งผลเสียเช่นกัน ร่างกายจึงต้องมีอุณหภูมิที่พอเหมาะนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: