ขุนแผนไหว้ครู หลวงปู่แผ้ว วัดรางหมัน


ขุนแผนไหว้ครู หลวงปู่แผ้ว วัดรางหมัน


หลวงปู่แผ้ว ปวโร” วัดรางหมัน จังหวัดนครปฐม เป็นหนึ่งในพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ที่มีผู้คนให้ความเคารพศรัทธามาก เพราะวัตรปฏิบัติของท่านที่น่าเคารพเลื่อมใส อีกทั้งหลวงปู่แผ้วท่านยังเป็นพระสงฆ์ที่เคร่งครัดในการปฏิบัติกรรมฐาน จึงไม่แปลกว่า วัตถุมงคลที่หลวงปู่แผ้วปลุกเสกอธิษฐานจิต จะได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง เพราะเกิดประสบการณ์เป็นที่ประจักษ์

     พระเครื่องซึ่งเป็นที่นิยมของหลวงปู่แผ้วมีอยู่หลายรุ่น เช่น เหรียญเพชรกลับ เนื่องจากมีประสบการณ์ในด้านแคล้วคลาด คงกระพัน , พระปิดตารุ่นสร้างโบสถ์ กำแพงแสน ซึ่งถือว่ามีประสบการณ์มาก , เหรียญพิทักษ์แดนใต้, เหรียญหันข้างวัดกำแพงแสน และอื่นๆอีกหลายรายการ และอีกหนึ่งเหรียญซึ่งเป็นที่สะสมบูชาของสานุศิษย์ คือ ขุนแผนไหว้ครู ที่สร้างได้อย่างเรียบง่าย ตามแบบฉบับพระขุนแผน มีอานุภาพด้านเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ ผ่านพิธีกรรมปลุกเสกอธิษฐานจิต ทำให้ขุนแผนไหว้ครูมีความศักดิ์สิทธิ์เข้มขลัง มากไปด้วยอานุภาพ พกพาบูชาด้วยความศรัทธาย่อมเกิดปาฏิหาริย์


     สำหรับต้นกำเนิดของพระขุนแผน แต่เดิม เป็นพระกรุวัดบ้านกร่าง จังหวัดสุพรรณบุรี ที่ในสมัยก่อนได้ถูกสร้างบรรจุกรุไว้เป็นเวลานนานหลายร้อยปี และไม่ได้มีการตั้งชื่อพระแต่อย่างใด แต่เนื่องด้วยอานุภาพของพระกรุบ้านกร่าง อันเป็นที่ประจักษ์ในประสบการณ์ทั้งด้านเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์หรือแม้แต่แคล้วคลาด คงกระพันชาตรี ทำให้พระกรุบ้านกร่าง มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก

     โดยเหตุที่มาของชื่อ “พระขุนแผน” ไม่มีใครทราบอย่างแน่ชัด แต่สันนิษฐานว่า ผู้ที่ได้นำพระกรุบ้านกร่างไปบูชาแล้วเกิดปาฏิหาริย์ด้านเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ แคล้วคลาดคงกระพัน เปรียบได้ดั่งขุนแผนในวรรณคดี ที่เจ้าชู้ มีเสน่ห์ มีคนมาหลงรักมาก… พระกรุบ้านกร่างจึงถูกเรียกว่า “พระขุนแผน”


ภาพ : พระขุนแผนไหว้ครู หลวงปู่แผ้ว โดย มหา เก้ายอด ดวงวันนี้


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: