ปรับฮวงจุ้ยเปิดกิจการร้านค้าใหม่


ปรับฮวงจุ้ยเปิดกิจการร้านค้าใหม่


การเปิดกิจการใหม่เป็นเรื่องมงคลและเรื่องดีสำหรับคนที่เพิ่งคิดจะมีกิจการ นอกจากฤกษ์มงคลแล้วการปรับฮวงจุ้ยเป็นสิ่งสำคัญ เช่นกัน ฮวงจุ้ยที่ผู้ประกอบการควรตระหนักก่อนเปิดกิจการร้านค้าใหม่ควรมีอะไรบ้างบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     นอกจากทิศทางหน้าร้านค้า ทางแยก ทางสามแพร่ง ทางโค้งแล้ว บริเวณรอบ ๆ กิจการควรมีธรรมชาติต้นไม้ หรือทิศทางลมสำหรับ ผู้ประกอบการออกไปเดินเล่นนอกร้านเวลามีปัญหา เรื่องกลุ้มใจ เพราะดินและต้นไม้จะดูดซับเรื่องกลุ้มใจ และเรื่องร้ายออก เรื่องร้ายจะกลายเป็นดี

     ติดลูกบอลคริสตัลไว้ที่เหนือโต๊ะทำงาน ลูบคลำและส่งกระแสจิตเข้าไป จะรักษาคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าในลูกบอล ลูกบอลคริสตัลเป็นสัญลักษณ์ของการกระจายคลื่นแม่เหล็กในสนามแม่เหล็กไฟฟ้า เมื่อซินแสที่มาแก้ทางฮวงจุ้ย แล้วตรวจพบว่าบริเวณดังกล่าวมีความหนาแน่นของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าอยู่ในปริมาณสูง จะใช้ลูกบอลคริสตัลแขวนไว้เพื่อกระจายคลื่นดังกล่าวให้เบาบางลง ช่วยกระจายกระแสพลังซี่ให้ไหลเวียนภายในร้านค้าและที่พักอาศัย เป็นการแก้ไขจุดอับของอาคาร

     กบและกิเลนเรียกเงินทอง วางรูปปั้นกบไว้ที่หน้าประตู หรือบนตู้ควรวางเหรียญไว้ในปากกบ และวางแก้วน้ำไว้ ส่วนกิเลนหาบูชาได้ตามร้านขายของไหว้เจ้า กิเลนควรวางไว้เป็นคู่ เชิญซินแสมาเบิกเนตร หรือผ่านควันธูปที่ศาลเจ้า นำเหรียญสตางค์รู หรือเหรียญบาทเก่า มาล้างให้สะอาดใส่ห่อแดงวางไว้ที่โต๊ะเก็บเงินหรือใต้ช่องเก็บเงิน เพราะเหรียญเก่ายิ่งผ่านมือคนมากเท่าไหร่ยิ่งเรียกโชคลาภได้มากเท่านั้น


     น้ำพุ ลำธารน้ำไหล ทางฮวงจุ้ยว่าน้ำพุคือ สัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรืองการพวยพุ่งของน้ำที่ขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างสวยงามเป็นความหมายของการเจริญงอกงามของกิจการที่ดำเนินการอยู่ น้ำพุควรที่จะมีการไหลขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ควรไหลๆ หยุดๆ เหมาะกับกิจการขนาดใหญ่ โรงงาน ไม่ควรให้ขาดระยะ หรือจะติดรูปลำธารน้ำไหลไว้ที่ผนังร้านควรหันสายน้ำเข้าร้านค้า

     ผู้ประกอบการธุรกิจที่มีทำเลดี ในทางธุรกิจจัดว่าเป็นผู้มีชัยไปกว่าครึ่ง เป็นคำกล่าวที่มักได้อ่าน และได้ยินจนคุ้นหู การสร้างภูมิทัศน์ที่ลงตัวคือ ศิลป์ ส่วนการวางแผนการปรับ หรือสร้างสิ่งปลูกสร้าง การเลือกทำเลที่ตั้งเพื่อการดำเนินธุรกิจแต่ละชนิดให้ประสบความสำเร็จศาสตร์แห่งความสมดุลของภูมิทัศน์ที่เรียกว่าฮวงจุ้ยจะช่วยแนะนำวิธีการจัดแต่ง เสริม ปรับปรุงสิ่งปลูกสร้างในการสร้างความสมดุล และความลงตัว ปรับสิ่งที่ไม่สมดุลให้เสริมดวงผู้ประกอบการ ทำเลที่ตั้งร้านค้าแท้ที่จริงคือการปรับเปลี่ยนค้นหา ทำเลที่ตั้งเพื่อทำธุรกิจร้านค้าแต่ละประเภทให้ประสบความสำเร็จอย่างมีเหตุผลนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: