พระผงหลวงปู่หมุน วัดคลองทราย ปี 43


พระผงหลวงปู่หมุน วัดคลองทราย ปี 43


วัตถุมงคลหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล” วัดบ้านจาน ต.จาน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ นั้นมีอยู่หลายรุ่นด้วยกันที่สานุศิษย์นิยมบูชา หนึ่งในนั้น คือ พระผงหลวงปู่หมุน ปี พ.ศ.2543 สร้างจากตำรับการสร้างพระผงของหลวงปู่หมุน โดยใช้ผงว่านมงคล 108 และยังมี จีวร ชานหมาก เกศา ตลอดจนผงพุทธคุณอันศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งในนี้มีผงพุทธคุณมงคลหลายอย่างที่หลวงปู่หมุนท่านได้เก็บไว้ตอนที่ออกธุดงค์

     พระผงหลวงปู่หมุน ได้สร้างออกมาเป็น รูปเหมือนหลวงปู่หมุนนั่งตั่ง ด้านหลังเป็นอักขระเลขยันต์อันศักดิ์สิทธิ์ โดยวัดป่าหนองหล่ม อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว กล่าวกันว่าพระรุ่นนี้ หลวงปู่หมุนท่านได้อธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวเป็นเวลานานหลายเดือน และยังได้เข้าปลุกเสกในพิธีกรรมสำคัญอีกหลายวาระ

     ในเวลาต่อมาหลวงปูหมุนได้มาจำพรรษาที่วัดคลองทราย จังหวัดจันทบุรี ท่านจึงได้ทำการปลุกเสกอีกครั้งหนึ่ง ในพิธีทองหล่อพระประธาน ที่วัดคลองทราย จึงนับได้ว่า พระผงหลวงปู่หมุน วัดคลองทราย ปี 43 เป็นพระผงที่ผ่านพิธีกรรมจำนวนมาก และเป็นพระผงที่เปี่ยมไปด้วยอานุภาพหลากหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นเมตตามหานิยม โชคลาภ ค้าขาย แคล้วคลาด ซึ่งเป็นพระเครื่องอีกหนึ่งรุ่นของหลวงปู่หมุนที่น่าสะสมบูชาอย่างมาก


     สำหรับ “หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล” เป็นพระเกจิอาจารย์แห่งแดนอีสานใต้ ผู้ซึ่งเป็นที่เคารพศรัทธาของสาธุชน เนื่องจากหลวงปู่หมุนนั้น ท่านเป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ และเปี่ยมไปด้วยพุทธาคมในสรรพวิชาต่างๆที่ท่านได้สืบทอดมาจากสำเร็จลุน แห่งนครจำปาสัก สปป.ลาว พระเครื่องและวัตถุมงคลแต่ละรุ่น ล้วนแล้วแต่เกิดประสบการณ์กับผู้บูชา ทำให้ชื่อเสียงหลวงปู่หมุนโด่งดังเป็นอย่างมาก


ภาพ : พระผงหลวงปู่หมุนนั่งตั่ง วัดคลองทราย ปี 43 โดย ไพฑูรย์ ป้อมทอง ดูดวงฟรี

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: