ดอกไม้นำโชค กับวิธีการวาง ที่จะช่วยเสริมดวงความรัก


ดอกไม้นำโชค กับวิธีการวาง ที่จะช่วยเสริมดวงความรัก


เชื่อหรือไม่ว่า ปลายฝนต้นหนาวเป็นระยะเวลาที่สาว ๆ ที่เป็นโสดสมัยโบราณเริ่มกังวลใจเรื่องความรัก คนโบราณที่เป็นผู้ใหญ่จะสอนวิธีการวางดอกไม้เสริมดวงเรื่องความรัก ไม่ว่าชาติพันธุ์ใดจะมีความเชื่อคล้าย ๆกัน ต่างที่ชนิดดอกไม้เท่านั้น บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำวิธีการวางดอกไม้เผื่อว่าจะแก้ปัญหาการขึ้นคานก่อนที่จะสายเกินไปลองอ่าน

     ดอกไม้นำโชคอย่างดอกทิวลิปสีแดง ชาวยุโรปโบราณเชื่อว่าจะเพิ่มความกล้าในการสารภาพรักฝ่ายหญิงควรนำไปวางไว้ที่โต๊ะทำงานฝ่ายชาย แต่วัฒนธรรมคนไทยควรระวังเพราะ ฝ่ายหญิงจะไม่สารภาพรักกับฝ่ายชายก่อน ส่วนดอกทิวลิปสีม่วง เสียบไว้ที่ผนังห้องนอนทางทิศใต้เสริมความรักยืนนาน สำหรับสาว ๆ ที่มีคู่อยู่แล้ว ความรักจะร้อนแรงดั่งไฟ

     ดอกเฟื่องฟ้าเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า สำหรับสาวออฟฟิตที่ทำงานแบบไม่เคยเงยหน้า ความเครียดจากการทำงาน และต้องรองรับอารมณ์เจ้านายทั้งวัน ระวังความรักจะไม่ราบรื่น อย่าลืมตอนเช้านำดอกเฟื่องฟ้าจัดแจกัน ไว้ที่โต๊ะทำงาน หนาวนี้รักคุณยังคงอยู่ไม่มีเก้งกวางบ่างชะนี คาบเอาคนรักคุณไปแน่


     ดอกบิโกเนีย สาว ๆ ที่มีเรื่องระหองระแหงกับคนรัก เพราะหนุ่มคนรักมีกิ๊ก จะตัดใจเลิกรากันแต่เยื่อไยยังคงอยู่ไม่รู้เป็นอะไร ควรเลือกดอกบิโกเนีย มอบให้หนุ่มคนรักอยู่เสมอตลอดฤดูหนาว จะกระตุ้นการปฏิบัติต่อกันอย่างความจริงใจ

     ดอกทานตะวัน สาว ๆ บางคนที่ความรักยังคงอยู่ และหวานซึ้ง อานุภาพแห่งดอกทานตะวันจะรักษาความสุขให้คงอยู่ เลือกปลูกไว้ที่บ้านพักที่อาศัยอยู่ด้วยกันแต่มีเงื่อนไขว่าต้องเป็นสามีภรรยากันแล้ว แต่ยังคู่ใดไม่แต่งงาน ควรเลือกดอกกุหลาบมอบแด่กันและกันแทน

     ดอกไม้บางชนิดเป็นสัญลักษณ์แทนความรักและผูกพันธุ์ ลองสังเกตไม่ว่าชาติใดจะมีความเชื่อเรื่องดอกไม้สัมพันธ์กับความรักแบบเดียวกันแต่อาจต่างกันตรงชนิดดอกไม้

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: