สงสัยไหมทำไม 'สาวสวยแบกหม้อน้ำ' เป็นสัญลักษณ์ชาวราศีกุมภ์


สงสัยไหมทำไม “สาวสวยแบกหม้อน้ำ” เป็นสัญลักษณ์ชาวราศีกุมภ์


กุมภ์คือราศีที่สิบเอ็ด ในสิบสองจักราศี มีกลุ่มดาวที่เรียงตัวกันคล้ายคนแบกหม้อน้ำเป็นสัญลักษณ์ ชาวราศีกุมภ์คือคนที่เกิดระหว่างวันที่ยี่สิบมกราคมจนกระทั่งธันวาคมตามระบบสากล หรือสิบหกธันวาคมจนกระทั่งสิบสี่มกราคมตามระบบตะวันออก แล้วคนแบกหม้อน้ำเป็นสัญลักษณ์สำหรับชาวราศีกุมภ์ได้อย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     ที่จริงสาวสวยแบกหม้อน้ำไม่ใช่ผู้หญิง แต่เป็นผู้ชาย ชายหนุ่มคนนี้มีชื่อว่าแกนีมีด เป็นโอรสกษัตริย์แห่งกรุงทรอยมีรูปงาม ต้องใจเทพซูส เนื่องจากเทพซูส หลงผิดคิดว่าแกนีมีดเป็นผู้หญิงจนแปลงร่างเป็นนกอินทรีมาโฉบไปอยู่ที่เทือกเขาโอลิมปัส หุบเขาแห่งเทพเจ้า แล้วมอบตำแหน่งคนรินไวน์ทิพย์ในงานเลี้ยงเทพเจ้า ความทราบไปยังกษัตริย์แห่งกรุงทรอยจึงยื่นคำเสนอแลกเปลี่ยน แกนีมีดกับม้าวิเศษ แต่เทพซูสไม่สนใจ จนกระทั่งเฮราชายาแห่งซูส คิดว่าแกนีมีดเป็นหญิงสาว นางมีความหึงหวงและหาทางกำจัด เทพซูสแก้ปัญหาโดยนำแกนีมีดชายร่างหญิงไปไว้บนฟ้า กลายเป็นกลุ่มดาวประจำราศีกุมภ์ ส่วนหม้อน้ำที่แบกเชื่อว่าเป็นหม้อไวน์ที่เทพซูส มอบหมายให้รินแด่เทพทั้งหลาย

     ชาวราศีกุมภ์ชอบเรื่องเทคโนโลยี ความคิดบรรเจิด ชอบคิดต่างไหวพริบดี ชอบอิสระ อาจทะเลาะกับคนอื่นเพราะความคิดที่ไม่เหมือนใคร แต่ใช่ว่าจะใจแคบ ธรรมชาติชาวราศีกุมภ์ที่เด่น ๆ คืออัธยาศัยดี ชอบรวมกลุ่มอยู่กับเพื่อนแต่ไม่ชอบพึ่งพาใคร รักเพื่อนคนใดรักเลย เกลียดแล้วเกลียดเลย ไม่ชอบสั่งใคร และไม่ชอบให้ใครสั่งตนเอง ส่วนจุดด้อยคือ ไม่ค่อยมั่นใจในตนเอง


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: