คำสาปเพชรซาอุ หากใครได้ครอบครอง จะต้องมีอันเป็นไป

คำสาปเพชรซาอุ หากใครได้ครอบครอง จะต้องมีอันเป็นไป

คุณคงเคยทราบเรื่องราวคดีเพชรซาอุมาบ้างแล้ว เชื่อไหมว่าอัญมณีอย่างเพชรมีเอกลักษณ์ประจำตัวและปาฏิหาริย์อะไรบางอย่างซ่อนอยู่ โดยเฉพาะคำสาปจากเพชรสีน้ำเงินน่ากลัวแค่ไหน บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     คติความเชื่อชาวตะวันออกกลางเชื่อว่า เพชรคืออัญมณีที่สวยงามและแข็งแกร่งที่สุดได้รับการยกย่องว่าเป็นราชาแห่งอัญมณี ชาวอินเดียโบราณมีความเชื่อว่าเพชรมีพลังวิเศษที่เสริมให้ผู้ครอบครองรบชนะจากการทำศึกสงคราม เหตุนี้ชาวอินเดียโบราณจะนำเพชรไปประดับเทวรูป เพราะเชื่อว่าจะทำให้เพิ่มความศักดิ์สิทธิ์ปัดเป่าภัยพิบัติและสิ่งชั่วร้าย ชาวฮินดูโบราณเชื่อว่าคราใดที่สายฟ้าผ่าลงที่หิน หินก้อนนั้นจะกลายเป็นเพชร สมัยกรีกโบราณมีความเชื่อว่าเพชรมีพลังรักษาบาดแผล นักรบจะนำเพชรไว้กับเสื้อเกราะออกศึกสงคราม เพราะเชื่อว่าจะเสริมความแข็งแกร่ง และผู้ใดโดนอาวุธฝ่ายตรงข้ามเพชรที่เสื้อเกราะจะส่งอำนาจลึกลับไปรักษาบาดแผล ฉะนั้นเพชรจะปกป้องเจ้าของ ฤาเพราะเหตุนี้เองชาวโลกจึงได้นำอัญมณีที่เลอค่าอย่างเพชรมาเป็นพยานรักหนุ่มสาวที่จะแต่งงานกัน

     แต่เพชรซาอุที่ยังคงหายไป เป็นเพชรสีน้ำเงินเข้ม ที่คนชาวโลกเรียกว่า Blue Diamond ความแปลกและมหัศจรรย์ของเพชรชนิดนี้คือเมื่อมองตาเปล่ามีสีน้ำเงินเข้ม แต่คราใดที่ฉายรังสียูวีคลื่นสั้นเพชรจะเรืองแสงเป็นสีแดงเลือดอย่างน่ากลัว ชาวตะวันออกโบราณเชื่อว่าเพชรซาอุมีคำสาปบุคคลใดที่ครอบครองโดยไม่สุจริต จะมีเหตุร้ายกับตัวเอง ในอดีตผู้ครอบครองเพชร Blue Diamond อย่าง Jean Babtise Tavernier พ่อค้าชาวฝรั่งเศสนำมาขายให้พระเจ้าหลุยส์ที่14 ต่อมา Jean Babtise Tavernier ป่วยเพราะไข้ทรพิษเสียชีวิต ทายาทและพระเจ้าหลุยส์ที่14 ต้องเสียชีวิตจากโรคไข้ทรพิษอย่างทรมาน พระเจ้าหลุยส์ที่ 16 ทรงอภิเษกกับราชินีมารีอังตัวเนตมอบเพชร Blue Diamond ทั้งคู่ต้องโทษประหารตัดคอโดยเครื่องกิโญติณ และความสัมพันธไมตรีระหว่างประเทศไทยกับประเทศซาอุดิอาระเบีย อยู่ในฐานะที่มีมาตลอดเพราะไทยส่งแรงงานไปทำงานที่ซาอุดิอาระเบีย และชาวซาอุดิอาระเบียมาท่องเที่ยวไทยเป็นจำนวนมากทำให้ประเทศไทยมีรายได้มากในระยะเวลาที่ผ่านมา แต่เมื่อต้นปีพ.ศ 2532 เจ้าหน้าที่ซาอุโดนฆ่าตาย นักธุรกิจโดนลักพาตัวหายไป และประมาณกลางเดือนธันวาคม ปีพ.ศ 2532 เริ่มมีข่าวว่าแรงงานไทยที่ไปทำงานที่ซาอุ โจรกรรมเพชรล้ำค่าจากวังเจ้าชายไฟซาล บิน ซาฮัดอับดุลลาซิสมูลค่าหลายร้อยล้าน ทำให้ความสัมพันธ์ไทย ซาอุเริ่มขาดลง บุคคลในข่าวต้องมีเหตุเสียชีวิตหรือต้องโทษจองจำ และวันนี้ยังคงหา Blue Diamond ไม่พบ แต่เชื่อว่าผู้ครอบครองต้องมีเหตุต้องตาย เพราะความละโมบ ตัณหาราคะที่อำนาจแห่งเพชรที่ว่าส่งไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: