หลวงพ่อโสธร ปี 38 หลังตราโล่ ครบรอบ 80 ปี กรมตำรวจ

หลวงพ่อโสธร ปี 38 หลังตราโล่ ครบรอบ 80 ปี กรมตำรวจ

พระพุทธโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร จ.ฉะเชิงเทรา” เป็นหนึ่งในพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของเมืองไทย ที่มีสาธุชนเดินทางไปกราบไหว้ขอพรมากที่สุด เนื่องจากความศักดิ์สิทธิ์ของพระพุทธโสธร ไม่ว่าจะขอพรเรื่องใดที่ไม่เกินกรรม ไม่ผิดศีลธรรมก็มักจะได้สมใจปรารถนา ด้วยความศรัทธาอย่างล้นหลาม ทำให้มีการสร้างพระบูชาและพระเครื่องต่างๆของหลวงพ่อโสธรในหลายวาระ ทั้งออกจากวัดโสธรฯ เอง หรือองค์กรต่างๆ ผ่านการปลุกเสกอธิษฐานจิตอย่างเข้มขลัง จากพระเกจิอาจารย์หลายรูป ทำให้พระหลวงพ่อโสธรเกิดความศักดิ์สิทธิ์อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นพุทธคุณด้านดวงแคล้วคลาด ปลอดภัยจากอันตราย ถือว่าได้ผลดีเยี่ยม

     หนึ่งในเหรียญหลวงพ่อโสธรที่ได้รับความนิยมสะสมบูชา คือ “เหรียญอาร์ม หลวงพ่อโสธรปี 38 หลังตราโล่ ครบรอบ 80 ปี กรมตำรวจ” จัดสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2538 โดย พล.ต.อ. พจน์ บุณยะจินดา อธิบดีกรมตำรวจในสมัยนั้น โดยมีพิธีพุทธาภิเษก ที่วัดหลวงพ่อโสธรฯ นิมนต์พระเกจิอาจารย์ชื่อดังจากทั่วประเทศมากกว่า 108 รูปร่วมอธิษฐานจิตปลุกเสก อาทิ ครูบาดวงดี จ.เชียงใหม่ , ครูบาชัยวงศ์ษา จ.เชียงใหม่ , หลวงพ่ออุตตมะ จ.กาญจนบุรี, หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ จ.นครปฐม, หลวงพ่อพุฒ จ.นครปฐม, หลวงพ่อแย้ม วัดสามง่าม จ.นครปฐม เป็นต้น โดยในการจัดสร้างครั้งนี้ เพื่อแจกจ่ายให้กับข้าราชการตำรวจและผู้มาร่วมในพิธี

     อย่างไรก็ดี เหรียญหลวงพ่อโสธรทุกๆรุ่น มักจะมีอานุภาพที่เน้นแคล้วคลาด ปลอดภัย บูชาอาราธนาขึ้นคอสำหรับอาชีพที่ต้องเสี่ยงอันตราย หรือข้าราชการทหาร ข้าราชการตำรวจ คนที่ต้องเดินทางไกลบ่อยๆ ก็ถือว่าเป็นมงคลอย่างยิ่ง บารมีหลวงพ่อโสธรจะช่วยปกปักษ์คุ้มครองให้แคล้วคลาดจากภยันตรายทุกประการ

ภาพ : หลวงพ่อโสธร ปี 38 หลังตราโล่ ครบรอบ 80 ปี กรมตำรวจ โดย ไพฑูรย์ ป้อมทอง ดูดวงฟรี

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: