โมเมนตัมจำลองกับการแก้ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน


โมเมนตัมจำลองกับการแก้ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน


สำหรับคนที่ทำงานบริษัท โต๊ะทำงานเสมือนหนึ่งที่อยู่อาศัยเพราะการทำงานทุกอย่างอยู่ที่โต๊ะ จะความสำเร็จหรือล้มเหลว โต๊ะคือสิ่งกำหนดทั้งสิ้น แล้วทำไมไม่ปรับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานแบบสำเร็จอย่าเดียวไม่มีล้มเหลว บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     โมเมนตัมจำลองคือลูกเหล็กที่มีกลไกการออกแบบเคลื่อนที่กลับไปกลับมาคล้ายทฤษฎีวิชาฟิสิกส์ โมเมนตัมจำลองมีจำหน่ายสำเร็จรูป ที่กดสวิทอัตโนมัติ ทางฮวงจุ้ยใช้แก้ปัญหาการงานติดขัด ไม่ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ก่อนอื่นจะต้องเลือกจุดที่เป็นเส้นทแยงมุมกับประตูห้องโดยตั้งโต๊ะให้อยู่ในตำแหน่งที่สังเกตประตูได้สะดวก เก้าอี้ต้องหันพิงผนัง หรือตู้เอกสาร จะได้มีความมั่นคงในตำแหน่ง มีอำนาจบารมี อุปกรณ์ที่ว่าลักษณะคล้ายกับโมเดลรูปแมวนางกวัก ต่างกันที่โมเมนตัมจำลองจะวางไว้ที่โต๊ะทำงาน ส่วนแมวนางกวักจะวางไว้ที่หิ้งร้านค้า แท้จริงแล้วหากเราลองสังเกตสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบๆ ตัว สิ่งที่นิ่งคือ หยิน ความเย็นสงบนิ่ง ส่วนการเคลื่อนไหวคือ หยาง มีพลังหยินมากจะไม่มีการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หากต้องการแก้ไขให้ดีขึ้นจะต้องมีหยาง แต่มากเกินไปไม่ดีอีกเช่นกัน เพราะการงานจะไปเร็วเกินไปไม่มีจังหวะพักผ่อน หากมากไปไม่ดี น้อยไปก็ไม่ดีเช่นกัน เปรียบไปแล้วโมเมนตัมจำลองคือจิตวิทยาการกระตุ้นความรู้สึกผู้ที่ทำงานกระตือรือร้น ทำงานไม่เฉื่อยชา รวมทั้งผู้มาพบจะมีความรู้สึกว่ากำลังขยันทำงาน ส่วนผู้เหมาะที่จะแก้ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานโดยโมเมนตัมจำลองคืออาชีพผู้บริหาร ข้าราชการทหารตำรวจที่ต้องนั่งทำงานที่โต๊ะเป็นเวลานาน ๆ โดยวางไว้ส่วนหน้าสุดโต๊ะทำงานติดริมโต๊ะขอบนอก


     จะเห็นว่าทั้งพลังซี่ และเรื่องของพลังหยินหยาง ไม่เพียงจะอธิบายได้ด้วยสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบๆ ตัวเราแล้ว แต่ยังอธิบายเปรียบเทียบจากร่างกายของเราเองด้วย กล่าวคือการไหลเวียนของโลหิตในร่างกายเพื่อนำออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย เพราะหากไม่มีการไหลเวียนของโลหิตจะทำให้เสียชีวิต ในกรณีตรงกันข้าม ถ้าโลหิตไหลเวียนเร็วเกินไปจะทำให้เกิดโรคความดันโลหิตสูง ส่วนเรื่องของหยินหยาง ให้ลองสังเกตอุณหภูมิของร่างกาย ถ้าร่างกายของเราเย็นเกินไปคือ มีหยินมากจะส่งผลเสีย และถ้าร้อนเกินไป หยางมากจะส่งผลเสียเช่นกัน ร่างกายจึงต้องมีอุณหภูมิที่พอเหมาะนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: