ว่ากันว่า..ดื่มเบียร์แล้วหน้าอกใหญ่ขึ้น จริงหรอ?

ว่ากันว่า..ดื่มเบียร์แล้วหน้าอกใหญ่ขึ้น จริงหรอ?

สาวๆหลายคนคงได้ยินเกี่ยวกับเสียงเล่าลือที่ว่า กินเบียร์เยอะๆแล้วหน้าอกจะใหญ่ ซึ่งยังเป็นความเชื่อที่ยังคงถกเถียงกันอยู่ว่า ใช่เรื่องจริงหรือไม่ วันนี้เราจึงมีคำตอบมาให้คุณได้อ่านกัน

     เบียร์ เป็นเครื่องดื่มแอลกฮอลล์ ที่ประกอบด้วย 4 องค์ประกอบหลักคือ ข้าวบาร์เลย์ น้ำ ยีสต์ และฮ็อพ

     ฮ็อพ เป็นพืชดอกสีเขียว เป็นส่วนประกอบสำคัญในการผลิตเบียร์ ซึ่งจะเป็นตัวช่วยเพิ่มรสชาติและกลิ่นให้กับเบียร์ และยังเป็นสารกันเสียจากธรรมชาติอีกด้วย นอกจากนี้ฮ็อพยังมีสารเอสโทรเจน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยในการกระตุ้นการเจริญเติบโตอย่างสมบูรณ์ของเพศหญิง โดยประเภทของสารเอสโทรเจนที่พบในฮ็อพคือ 8-prenylnaringenin ซึ่งสามารถพบได้ในอาหารเสริมจำพวกการเพิ่มขนาดหน้าอก อีกทั้งฮ็อพยังมีฤทธิ์เป็นยากล่อมประสาทอ่อนๆ ที่ช่วยในการลดความตึงเครียดและบรรเทาอาการนอนไม่หลับ โดยสองปัจจัยนี้เป็นส่วนสำคัญในการขัดขวางการเจริญเติบโตของหน้าอก ทั้งหมดที่กล่าวมานี้จึงอาจเป็นที่มาของความเชื่อที่ว่า กินเบียร์แล้วหน้าอกจะใหญ่ขึ้นนั่นเอง

     โดยยังมีคำบอกเล่าจากผู้หญิงฝั่งยุโรป ที่ว่ากันว่า หลังจากที่พวกเธอผ่านการดื่มเบียร์มาอย่างหนัก พบว่าพวกเธอรู้สึกหน้าอกแน่นขึ้น แถมเมื่อดื่มนานวันเข้ายังรู้สึกหน้าอกขยายใหญ่ขึ้นถึง 2 คัพเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามสารเอสโทรเจน ที่พบในฮ็อพไม่ได้มีปริมาณสูงมากนัก ดังนั้นไม่ใช่ว่าดื่มเพียงแค่แก้วสองแก้ว แล้วหน้าอกจะบึ้มบั้มขึ้นมาทันตาเห็น อาจต้องใช้เวลานานพอสมควร จนอาจส่งผลร้ายต่อร่างกายแทน ดังน้ันสาวๆจึงต้องเลือกแล้วล่ะว่า ระหว่างสุขภาพกับความสวยความงาม อันนั้นมันสำคัญกว่ากัน

เครดิต : Facebook/Nnatt-cafe

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: