เช็คด่วน! ที่ตัวคุณมีไฝอัปรีย์หรือเปล่า

เช็คด่วน! ที่ตัวคุณมีไฝอัปรีย์หรือเปล่า

คงทราบกันมาบ้างแล้วว่าไฝที่ร่างกาย มีความหมายดีบ้าง ร้ายบ้าง จนทำให้บางคนมีความรู้สึกกังวลใจว่าไฝที่ปรากฏบนเรือนร่างตนเป็นไฝมงคล หรือไฝอัปรีย์ แล้วทำไมตนมีคนอื่นไม่มี จะดีหรือร้ายอยู่ตรงไหนกันแน่ บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     ไฝที่เปลือกตา ไม่ว่าซ้ายหรือขวา คนโบราณว่าไม่ดีทั้งนั้นเพราะ ชายใดที่มีไฝที่เปลือกตาขวาจะอาภัพรัก เป็นหญิง คือหญิงที่มีความใคร่เรื่องกามารมณ์สูง และเป็นหญิงที่มีจิตแพศยา สำส่อนทางเพศ ชายใดที่มีไฝที่เปลือกตาซ้ายเป็นชายที่ชอบหมกมุ่นเรื่องเพศ ส่วนหญิงจะมีดวงว่าต้องมีเหตุเป็นหม้าย

     ไฝที่ใต้ขอบตา คนโบราณเชื่อว่าหญิงหรือชายที่มีไฝที่ใต้ขอบตาขวาเป็นคนเจ้าอารมณ์ ไม่จริงใจกับใคร และไฝที่ใต้ขอบตาซ้ายเป็นคนพูดจาขวานผ่าซาก มีศัตรูคอยปองร้าย หาคนไว้ใจยาก

     ไฝที่ริมฝีปากล่าง ไม่ว่าชายหรือหญิงที่มีไฝบริเวณริมฝีปากล่าง รับรองว่าไม่ดี เพราะชายหญิงผู้นั้นจะมีใจร้อน โมโหร้ายปากร้าย ชอบทะเลาะกับคนอื่น

     ไฝที่ข้อมือ เป็นไฝอัปมงคล มีความลำบากเรื่องการทำมาหากินหาได้เท่าไหร่ ต้องจ่ายให้คู่ครองหรือสนองตัณหา เพราะมีตัณหา ความใคร่สูง มีคู่ครองหลายคน

     ไฝที่ฐานนม คือบริเวณที่บ่งบอกว่า ชายหญิงมีอุปนิสัยชอบใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย แต่งานกับใครจะใช้ชีวิตลำบากโดยเฉพาะเรื่องการเลี้ยงบุตร เห็นแก่ตัว เอาแต่ใจตนเอง

     ไฝในที่ลับ หญิงที่มีไฝในที่ลับ คนโบราณเชื่อว่าเป็นหญิงที่มีราคะสูง เสี่ยงที่จะเสียพรหมจรรย์ตั้งแต่วัยเยาว์ มีสามีหลายคน มีชีวิตคู่อย่างไม่แน่นอน เพราะเปลี่ยนสามีบ่อย สำหรับชายที่มีไฝบนอวัยวะเพศ เป็นชายที่จองหองอวดดี มีความต้องการทางเพศสูง มีเสน่ห์กับเพศตรงข้ามโดยเฉพาะเรื่องเพศ มีภรรยาหลายคน จะมีเรื่องเดือดร้อนเรื่องความรัก เพราะเรื่องเพศเป็นเหตุ

     การมีไฝที่ร่างกาย ไม่ใช่เรื่องร้ายเสมอไป การมีไฝบางแห่งอาจส่งผลดี แต่ทางการแพทย์อธิบายได้ว่าไฝคือบริเวณผิวหนังที่มีการผิดปกติ จนมีการนูนขึ้น คนรุ่นใหม่ควรตระหนักว่าคนโบราณมีการบันทึกไว้จากบุคลิกคนสมัยก่อน ว่าผู้ใดที่มีบุคลิกเด่นเรื่องใด มีไฝตำแหน่งไหนเป็นสำคัญ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: