บริษัทจะรุ่งเรือง การงานก้าวหน้า ฮวยจุ้ยห้องผู้บริหารควรอยู่ตรงไหน

บริษัทจะรุ่งเรือง การงานก้าวหน้า ฮวยจุ้ยห้องผู้บริหารควรอยู่ตรงไหน

ภาวการณ์เศรษฐกิจย่ำแย่ กระแสเงินสดไม่ค่อยเข้าบริษัท ลูกค้าลด ปลายปีปลดพนักงานดีไหม เชื่อว่าความคิดอะไรทำนองนี้ ต้องอยู่ในความคิดผู้จัดการแน่ จะดีกว่าไหมที่ลองเปลี่ยนฮวงจุ้ยห้องผู้บริหารเผื่อว่าผลการทำงานจะดีขึ้น ว่าแล้วบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     บทความก่อน ๆ เคยแนะนำการจัดโต๊ะทำงานตามวิชาฮวงจุ้ยบ้างแล้ว ฉะนั้นจะดีกว่าไหมที่จะจัดห้องทำงานผู้บริหาร เผื่อว่าผลการทำงานจะดีกว่าเก่า ตามวิชาฮวงจุ้ยห้องผู้บริหารควรอยู่ชั้นล่าง เพราะแสดงความมั่นคง ไม่ควรอยู่ชั้นสูง ๆ จะซวนเซไร้ที่ยึดพิง

     โต๊ะทำงาน โต๊ะผู้บริหารควรห่างจากทิศทางลม กล่าวคือไม่อยู่ระหว่างการขวางประตูและหน้าต่างจะส่งผลเรื่องความวุ่นวาย ส่วนตำแหน่งที่เหมาะสมควรอยู่ในสุด เพราะง่ายแก่การดูพนักงานทุกคนที่เดินเข้าออกและควบคุมการนั่งทำงาน ไม่ให้บางคนอู้งาน วิชาฮวงจุ้ยมีตำแหน่งอำนาจ แต่ตำแหน่งอำนาจที่ว่าไม่ตายตัวเพราะ ควรเลือกที่จะดูพนักงานทุกคนและลูกค้าที่มาติดต่องาน ไม่ควรวางสิ่งของเกะกะ การเลือกตำแหน่งที่เหมาะสมผู้บริหารควรพิจารณาอย่างเหมาะสม จะทำให้กิจการบรรลุเป้าหมาย ขนาดโต๊ะควรเลือกโต๊ะที่ใหญ่นำมาซึ่งอำนาจ โต๊ะทำงานผู้บริหารต้องใหญ่กว่าพนักงานทั่วไป ตู้เอกสาร ควรมีขนาดใหญ่ และจำนวนมาก วางข้าง ๆ โต๊ะทำงานเป็นการเสริมบารมี บนตู้ควรวางโมเดลคางคกคาบเหรียญหันออกไปทางประตู จะเสริมความมั่งคั่งกิจการ

     ผนังห้องทำงาน ควรติดรูปม้า รูปมังกร ม้า คือ สัญลักษณ์ของความมีมานะอดทนต่อการเดินทาง เป็นพาหนะของนักรบโบราณ เหมือนการยืนหยัดต่อสู้กับอุปสรรคที่มี เพราะธรรมชาติของม้ามักจะไม่นั่ง ไม่นอนเวลามันตื่น มักยืนตลอดเวลา หมายถึง ความพร้อมที่จะเดินทาง ส่วนมังกรคือ สัตว์มงคลจากเทพนิยายจีนเป็นความเชื่อตั้งแต่โบราณว่า เป็นสัตว์มงคลเป็นเทพเจ้าแห่งความอุดมสมบูรณ์ ความมั่งมี ความมีโชคลาภ ความไหลเวียนของเงินเข้าบริษัท หรือองค์การ ควรติดตรงตำแหน่งที่พนักงานสังเกตได้ชัดเจนเป็นการเสริมบารมีผู้บริหาร ส่วนรูปลำธารสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรือง การไหลสายน้ำควรไหลเข้าบริษัท องค์การ อย่างอย่างต่อเนื่อง ไม่ควรไหลๆ หยุดๆ ไม่ควรให้ขาดระยะ ตู้เซฟ ตำแหน่งที่มิดชิดใกล้ตัวผู้บริหารมากที่สุด เพราะปลอดภัยแก่ทรัพย์สิน ทางฮวงจุ้ยไม่ได้กล่าวรายละเอียดเรื่องตู้เซฟมากนัก

     เรื่องชั้นล่างคือชั้นที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้บริหารเพราะ จะใกล้ชิดพนักงานไม่ต้องคอยฟังคำรายงานจากหัวหน้างาน พบปัญหาการทำงานได้โดยง่าย ปรึกษางานเมื่อพนักงานมีปัญหา ส่วนเรื่องโต๊ะทำงาน ตู้ต่าง ๆ และผนังห้องทำงานเป็นการเสริมบารมี ให้พนักงานยำเกรง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: