วิธีหาตำแหน่งที่เหมาะสมทางฮวงจุ้ย

วิธีหาตำแหน่งที่เหมาะสมทางฮวงจุ้ย

สำหรับผู้ที่มีอาชีพค้าขายต้องการความรู้ หรือต้องการคำแนะนำเรื่องการหาตำแหน่งของการวางสินค้า ที่เหมาะสมแต่ไม่ทราบวิธี ไม่ทราบว่าจะวางตรงไหน จะทำอย่างไรดี บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ตำแหน่งของการวางสินค้า นับว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก และมีผลทางจิตวิทยา ลองสังเกตสินค้าที่วางอยู่บนชั้นวางสินค้าในห้างสรรพสินค้าบางแห่ง ชั้นวางสินค้าทางด้านขวาแนวระดับเดียวกับสายตาลูกค้า สินค้าที่วางมักขายหมดเร็วกว่าชั้นอื่น หากลองสังเกตวันเดือนปี ที่ผลิต และวันหมดอายุด้านข้าง หรือบนบรรจุภัณฑ์ของสินค้าชนิดเดียวกัน ยี่ห้อเดียวกันที่ชั้นอื่นมักจะหมดอายุช้ากว่า และผลิตเมื่อไม่นานมานี้เอง

     จากผลการวิจัยจากมหาวิทยาฮาวาร์ด การวางสินค้าหรือผลิตภัณฑ์จะมีความสัมพันธ์ สอดคล้องกับหลักการฮวงจุ้ยในเรื่องตำแหน่งของเสือขาว และมังกร กับเรื่องของการวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ในร้านค้า ผู้ประกอบการควรนำมาประยุกต์ใช้กับการออกแบบร้านค้าเพื่อความสำเร็จได้โดยการหาตำแหน่งของเสือขาว เสือขาวที่ว่านี้เป็นการสมมุติตำแหน่งพื้นที่ในร้านค้าแทนความเป็นหยินคือ ความนิ่ง ความมั่นคง ตำแหน่งของเสือขาวเป็นตำแหน่งด้านขวามือของร้านค้าที่ผู้ประกอบการหันหน้าตนเองไปทางด้านหน้าของร้านค้า และที่เหลือตำแหน่งด้านซ้ายมือคือ ตำแหน่งมังกร เป็นการสมมุติตำแหน่งพื้นที่ในร้านค้าแทนความเป็นหยางคือความเคลื่อนไหว การไหลเวียน การหมุนเวียน เราจะต้องวางตำแหน่งของผลิตภัณฑ์ที่ต้องการเสนอขายเป็นกรณีพิเศษในร้านค้าด้านซ้ายมือคือ ตำแหน่งมังกร เพราะเวลาลูกค้าเดินเข้ามาในร้านค้าตำแหน่งนี้จะกลายเป็นด้านขวามือของลูกค้า ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ตรงกับผลการวิจัยพอดีที่ว่า ลูกค้าเดินเข้ามาทางหน้าร้านค้าแล้วชอบเดินเลี้ยวขวา จากความเป็นจริงคงไม่มีลูกค้าคนใดเดินถอยหลังเข้ามาซื้อแน่ ส่วนของมงคลอย่างรูปภาพมงคล ปี่เซี๊ยะ โมเดลรูปสัตว์มงคล ต้นไม้มงคล เป็นเรื่องละเอียดอ่อนควรปรึกษาซินแสผู้เชี่ยวชาญ

     การออกแบบร้านค้ามีผลต่อความสำเร็จของกิจการ กล่าวคือร้านค้าของผู้ประกอบการมีการวางตำแหน่งของผลิตภัณฑ์ในร้านค้าที่เหมาะสมจะมีผลอย่างยิ่งกับปริมาณการขายของผลิตภัณฑ์ในร้านค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นกิจการแบบซื้อมาขายไปที่มีตัวสินค้า และบริการเป็นผลิตภัณฑ์

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: