ปรับฮวงจุ้ย แก้ปัญหาความเครียดในที่ทำงาน


ปรับฮวงจุ้ย แก้ปัญหาความเครียดในที่ทำงาน


ข่าวคราวเรื่องราวการฆ่าตัวตายทุกวันนี้มีมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาวะเศรษฐกิจย่ำแย่ ขัดสนเรื่องเงินทอง เป็นหนี้สิน การลดพนักงาน ที่ทำงานบางแห่งกฎระเบียบ นโยบายผู้บริหารเข้มงวดเกินไป สร้างความเครียดและความกดดันกับองค์การสำนักงาน พนักงานที่ทำงาน แล้วจะทำอย่างไรสาเหตุปัญหาที่ว่าพนักงานแก้ไขไม่ได้ จะดีกว่าไหมที่จะปรับฮวงจุ้ยแก้ปัญหาความเครียดในที่ทำงาน บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เมื่อปัญหาที่กล่าวเป็นสาเหตุแห่งปัญหาความเครียด การแก้ไขเริ่มจากบริเวณรอบ ๆ อาคารองค์การสำนักงานควรทาสีชมพู คือสีที่ใช้เพื่อต้องการความนุ่มนวล ความห่วงหาอาทร การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับพนักงาน กระตุ้นความอยากทำงาน จะส่งเสริมความรักระหว่างพนักงานกับองค์การสำนักงาน แก้ไขได้โดยการทาสีชมพูที่ป้ายองค์การสำนักงาน ตัวอักษรต่างๆ หรือภายในอาคารองค์การสำนักงาน

     สังคมของชาวตะวันออกกับความเชื่อย่อมอยู่คู่กันในทุกสมัย และอิทธิพลของสีมีผลต่อจิตใจ ความรู้สึก เช่น การไปงานแต่งงานห้ามใส่เครื่องนุ่งห่มสีขาว ดำ ให้ใส่สีที่ดูมีความรู้สึกที่สดใส สวยงาม ศาสตร์เบญจธาตุให้ความสำคัญของสีเพราะการวางสิ่งปลูกสร้าง การตั้งเสาที่ตรงตามวิชาฮวงจุ้ยหาได้ยากยิ่ง ต้องนำเอกลักษณ์ของสีมาช่วยแก้ไข เสริมให้จุดที่ต้องการนั้นมีความเหมาะสมได้รับกระแสเกื้อกูลผสมผสานเพื่อเพิ่มพลังที่ดี การใช้สีในการแก้ฮวงจุ้ยเป็นที่นิยมมาก เพราะง่าย สะดวก ประหยัด และเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศในที่ทำงาน ภายในอาคารบ้านเรือน องค์การสำนักงาน ควรจัดวางเครื่องอำนวยความสะดวกไว้ชิดผนังทางวิชาฮวงจุ้ยว่าเป็นการเพิ่มการไหลเวียนอากาศจะเกิดการถ่ายเท การถ่ายเทของอากาศที่ว่านี้จะต้องหมุนเวียนกันภายในตัวอาคาร องค์การหรือบริษัทใดอยากให้พนักงานทำงานอย่างมีความสุขสันต์ ชีวิตเต็มไปด้วยความรื่นเริงเบิกบานสดชื่น ไม่ต้องมีแต่เรื่องหดหู่เป็นกังวล ควรหารูปภาพที่สดใสของทุ่งหญ้าในฤดูร้อน ทิวเขายามเช้า แม่น้ำ ทะเล หรือน้ำตกท่ามกลางแสงตะวันที่อบอุ่นสดใสมาติด หรือแขวนไว้ที่ผนังห้องรับแขก แขวนลูกบอลคริสตัลเหนือโต๊ะทำงาน หรือตำแหน่งที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจน เพื่อกระจายกระแสพลัง และกระตุ้นการรวมความคิด การตั้งโต๊ะทำงานพนักงานไม่ควรหันหลังเข้าหาประตู หรือปล่อยให้ด้านหลังเป็นที่ว่าง เพราะจะทำให้ผลการทำงานขาดคุณภาพ จิตใจไม่มีสมาธิทุ่มเทให้กับงาน มีความผิดพลาดบ่อยเนื่องมาจากการปล่อยให้เป็นที่ว่าง โดยเฉพาะปล่อยเป็นทางเดินจะทำให้มีการผ่านไปมา เกิดการรบกวนการทำงาน การคิดเงินอาจผิดพลาด ภายในบริเวณที่ทำงานไม่ควรมีตู้เอกสารมากเกินไปเพราะจะเก็บกักอากาศบริสุทธิ์สำหรับการหายใจก่อนระบายเทออกไป จะลดปัญหาความเครียดจากการทำงาน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: