อันตราย!! เชื่อไหมว่าคุณอาจโดนสาปแช่ง รีบอ่านก่อนจะสายเกินแก้

อันตราย!! เชื่อไหมว่าคุณอาจโดนสาปแช่ง รีบอ่านก่อนจะสายเกินแก้

คนไทยกับการอาฆาตพยาบาทยังคงเป็นทัศนคติที่ไม่เคยลบเลือนตั้งแต่อดีต เพราะคนที่โดนกระทำแบบไม่ยุติธรรม โดนกลั่นแกล้งย่อมมีความแค้น และคนโบราณจะแสดงออกแบบวิธีสาปแช่ง บางคนเชื่อว่าคำสาปไม่ใช่เรื่องจริง แค่ลมปาก แล้วคุณล่ะเคยทำให้ผู้อื่นโกรธจนอาฆาตพยาบาทบ้างหรือเปล่า เชื่อไหมว่าคำสาปมีจริงแต่เป็นกรณีไป แล้วกรณีไหนที่คำสาปจากปากผู้สาปมีอานุภาพสูงสุด บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     เรื่องคำสาปว่าไปเหมือนกับว่าเป็นเรื่องงมงาย ไร้สาระแต่หารู้ไม่ว่าคติความเชื่อคนโบราณสอนว่าคำสาปจะมีอานุภาพสูงสุดเมื่อ

1.ผู้สาปแช่งได้รับความเดือดร้อนทุกข์กายทุกข์ใจ จากการกระทำผู้โดนสาป ไม่ว่าผู้โดนสาปจะรับรู้หรือไม่ ไม่สำคัญ ความพยาบาทจะมีอานุภาพสูงส่งผลให้ผู้โดนสาปต้องมีเหตุเป็นไปตามคำสาป เพราะความทุกข์ความเดือดร้อน จะทวีความแค้นจนกระแสจิตไปยังผู้โดนสาป ระดับรุนแรงจะมากหรือน้อยอยู่กับว่าทุกข์ที่ผู้สาปมีมากแค่ไหน

2. ผู้ที่สาปแช่งมีตบะ บารมีสูงจะส่งผลให้คำผลแห่งสาปเร็วกว่าเดิม กล่าวคือผู้ที่ฝึกสมาธิเข้าฌาน เมื่อเดือดร้อน คำสาปจะทรงอานุภาพสูง ในทางตรงกันข้ามผู้สาปแช่ง ไม่มีคุณธรรม คิดร้าย คำสาปจะไม่มีผล

     ส่วนวิธีสาปแช่งที่ คนโบราณชอบกระทำมากที่สุดคือ การเผาพริกเผาเกลือสาปแช่ง จะมีอานุภาพสูงเพราะคือพิธีกรรมแบบฮินดูโบราณว่า ผู้ที่มีความโกรธแค้นกับผู้ใดหยิบเกลือหนึ่งกำมือตอนเช้าหันไปทางทิศบูรพา แล้วค่อย ๆ เทน้ำลงในเกลือ ผู้โดนสาปจะละลายดั่งเกลือที่ละลายน้ำ ส่วนตอนเย็นหันไปทางทิศประจิมกล่าวคำสาป หยิบเกลือหนึ่งกำมือแต่สาดลงกองเพลิง ส่วนคนไทยโบราณอยากให้ผู้โดนสาปแสบร้อนไปทั่วตัว จึงนำพริกมาใส่พร้อมกับเกลือ เผื่อผู้ที่โดนสาปจะแสบร้อน แล้วคุณล่ะ คิดว่า ชีวิตคุณที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ บางเรื่องที่ร้าย ๆ คิดไหมว่าเป็นเพราะคุณไปสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้อื่น

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: