ปรับฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยแก้โรคภูมิแพ้

ปรับฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยแก้โรคภูมิแพ้

สำหรับผู้ที่มีอาการป่วยจากโรคภูมิแพ้นั้น ควรระวังเรื่องการใช้ชีวิต เริ่มจากการหลีกเลี่ยงสารก่อภูมิแพ้ โดยหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีสารก่อภูมิแพ้ ระวังเรื่องการรับประทานอาหาร แต่การรักษาง่ายกว่าโรคภัยไข้เจ็บอื่น เพราะการรักษาส่วนใหญ่ใช้วิธีทางกายภาพบำบัด เคมีบำบัด และวิธีธรรมชาติ แล้วทำไมไม่เลือกการปรับฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยแก้อาการภูมิแพ้ บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     การออกกำลังกาย เป็นการรักษาแบบกายภาพง่าย ๆ สำหรับผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ บางคนที่ชอบการออกกำลังกายเป็นประจำ หากเพิ่มเป็นการออกกำลังกายทุกวันในที่แจ้งอากาศไหลเวียนร่วมกับการปรับฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย แบบโปร่งโล่งสบาย สำหรับประตูไม่ควรอยู่ตรงแนวเดียวกับหน้าต่าง เพราะเสริมการเก็บกักอากาศไว้หายใจและป้องกันไม่ให้ผ่านเร็วเกินไป จะทำให้ปอดเกิดการแลกเปลี่ยนออกซิเจนได้มากขึ้น เพราะบรรยากาศรอบ ๆ ที่อยู่อาศัยมีธาตุหลักที่มีอยู่มากคือไนโตรเจน ออกซิเจนและอาร์กอน จะเคลื่อนที่ไหลเวียนไปมาในที่อยู่อาศัย การไหลเวียนนี้จะก่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพ วิชาฮวงจุ้ยว่าการไหลเวียนจะต้องมีการเก็บกักเพื่อเป็นอากาศบริสุทธิ์ทำให้ปอดได้รับอากาศที่ดี และอากาศบริสุทธิ์นี้เองจะมีออกซิเจนเข้าไปทำให้ปอดได้ฟอกโลหิต สร้างเม็ดเลือดแดง พลังแห่งการไหลเวียนจะต้องมีการควบคุมให้อยู่ในระดับพอดี หากมีการไหลเวียนมากเกินไปจะเกิดผลเสีย การไหลเวียนลมจากพัดลมควรได้รับการจัดวางอย่างเหมาะสม กล่าวคือลมที่ออกไม่ควรตรงตัวผู้มีอาการภูมิแพ้ แต่การเปิดเครื่องปรับอากาศบางยี่ห้อที่มีคุณสมบัติพิเศษเรื่องการดูดซับสารก่อภูมิแพ้ จะเสริมความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม มีอากาศไหลเวียนส่งผลช่วยให้ผู้ป่วยลดอาการภูมิแพ้ลง ส่วนความสมดุลที่ว่าคือ หยิน คือ ความเย็น หยาง คือ ความร้อนผสมกันอย่างลงตัวจะความอบอุ่นกรณีฤดูร้อน

     การรักษาความสะอาดในครอบครัว โดยการทำความสะอาด ปัดฝุ่น แยกสิ่งที่ใช้ ไม่ใช้ออกจากกัน และล้างทำความสะอาดพื้นอยู่เสมอ ไม่ควรมีลังกระดาษ ลังไม้เศษเหล็ก จะลดปริมาณเชื้อโรคในอากาศที่ฟุ้งกระจายในที่อยู่อาศัย เพื่อป้องกันสารก่อภูมิแพ้ ผู้ที่มีอาการภูมิแพ้บางรายอาจหายจากโรคประจำตัวที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจ จากวิธีการปรับฮวงจุ้ยทั้งหมดที่กล่าว

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: