พระบูชานาคปรก หลวงพ่อเพี้ยน กฐินปี 48

พระบูชานาคปรก หลวงพ่อเพี้ยน กฐินปี 48

“หลวงพ่อเพี้ยน อัคคธัมโม” หรือ “พระครูวิมลสมณวัตร” พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดเกริ่นกฐิน จังหวัดลพบุรี ท่านเป็นพระสงฆ์ที่มีความเป็นอยู่เรียบง่าย สมถะ พูดน้อย เป็นผู้มีเมตตาต่อญาติโยม ทำให้ได้รับความศรัทธาจากสาธุชนอย่างกว้างขวาง ขณะเดียวกัน หลวงพ่อเพี้ยน ท่านยังมีความเชี่ยวชาญด้านวิชาอาคมเป็นอย่างมาก เป็นเจ้าตำรับเครื่องรางของขลังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผ้ายันต์แดง เสือแกะ สิงห์ หนุมาน ตะกรุดโทนและอื่นๆอีกมาก

     วัตถุมงคลหลวงพ่อเพี้ยนมีหลายรุ่น สร้างตามวาระโอกาสอันเหมาะสม หนึ่งในนั้น คือ “พระบูชานาคปรก 7 เศียร หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน” เนื่องในงานกฐินปี 48 สร้างจากเนื้อโลหะรมมันปู ฝังตะกรุด 3 กษัตริย์ หน้าตักกว้าง 5 นิ้ว สูง 12 นิ้ว ซึ่งถือว่าเป็นพระนาคปรกบูชารุ่นแรกที่สร้างได้อย่างวิจิตรสวยงาม มีความเป็นเอกลักษณ์ โดยพระนาคปรกขนาดบูชารุ่นนี้ สร้างด้วยกิริยาแผ่พังพานปรกองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า

     ขณะเดียวกันพระปางนาคปรกนั้นถือเป็นพระประจำวันเสาร์ที่มีนัยยะถึงการปกป้องรักษาคุ้มครองให้ปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง หากใครที่ต้องเดินทางไกลบ่อยๆ ต้องทำงานเสี่ยงกับอันตราย หรือคนที่เกิดวันเสาร์ บูชาพระนาคปรกจะเกิดความเป็นมงคลยิ่งนัก มีพุทธคุณด้านการรักษาคุ้มครองผู้ศรัทธาให้รอดปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง ดวงวันนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: