เหรียญรูปเหมือนหลวงปู่ดูลย์ ครบ 8 รอบ 2526

เหรียญรูปเหมือนหลวงปู่ดูลย์ ครบ 8 รอบ 2526

“หลวงปู่ดูลย์ อตุโล” วัดบูรพาราม จ.สุรินทร์ เป็นพระกรรมฐานในสายพระอาจารย์ปู่มั่น ภูริทัตโต ผู้มีวัตรปฏิบัติอันงดงามและควรแก่การเคารพศรัทธา กราบไหว้ได้อย่างสนิทใจ ท่านเป็นพระนักปฏิบัติ ที่เน้นการเจริญจิตภาวนา มีสานุศิษย์มากมายให้การยอมรับนับถือ อีกทั้งคำสอนของท่านก็เข้าใจง่าย สามารถนำมาปฏิบัติในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี

     ด้วยเพราะศรัทธาที่มากล้นของสาธุชนที่มีต่อหลวงปู่ดูลย์นั่นเอง ทำให้มีการจัดสร้างพระเครื่องหลวงปู่ดูลย์ขึ้นมาหลายรุ่นในวาระและโอกาสที่เหมาะสม เพื่อให้สาธุชนได้นำไปสักการะบูชาเพื่อเกิดความเป็นมงคลต่อตนเองและเพื่อระลึกถึงคุณบารมีของหลวงปู่ดูลย์ ซึ่งมีการจัดสร้างทั้งเหรียญรูปเหมือน รูปหล่อเหมือน พระผงรูปเหมือน ล็อคเก็ตและอื่นๆอีกมาก

     หนึ่งในนั้นคือ “เหรียญครบ 8 รอบ หลวงปู่ดุลย์ วัดบูรพาราม ปี 2526” สร้างขึ้นได้อย่างสวยงามเป็นเหรียญรูปไข่ ด้านหน้าเป็นรูปเหมือนหลวงปู่ดูลย์ในอิริยาบถนั่งขัดสมาธิ ขอบด้านบน สลักคำว่า “อตุลเถร” ขอบด้านล่างสลักคำว่า “ครบ ๘ รอบ” ส่วนด้านหลังเหรียญเป็นอักขระเลขยันต์ พร้อมสลักคำว่า “ลาภผลพูนทวี” อยู่ใต้ยันต์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเหรียญที่สวยงามแบบเดิมๆ พุทธคุณเข้มขลังในหลายๆด้าน ทั้งแคล้วคลาด เมตตามหานิยม เป็นมงคลต่อผู้บูชาอย่างยิ่ง  ดูดวงฟรี

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: