ฮวงจุ้ยหอพัก ที่นักเรียนนักศึกษาต้องระวัง

ฮวงจุ้ยหอพัก ที่นักเรียนนักศึกษาต้องระวัง

สำหรับนักเรียน นักศึกษาผู้ที่มีภูมิลำเนาอยู่ห่างไกลจากที่เรียน การอยู่หอพักเป็นทางเลือกที่ดีเพราะสะดวก ประหยัดส่วนจะปลอดภัยหรือไม่ควรตระหนักเรื่องฮวงจุ้ยหอพักก่อนตัดสินใจเช่าเสมอบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ เรื่องวิธีพิจารณาฮวงจุ้ย

     เริ่มจากชั้นล่างหอพักทั่วไปจะไม่มีจำนวนชั้นมากเหมือนคอนโด การพิจารณาวิชาฮวงจุ้ยอาจต่างกันบ้างโดยอธิบายว่าหอพักล่างสุดจะมีพลังซี่แห่งการเคลื่อนไหวและการไหลเวียนมากกว่าชั้นอื่น ซี่ที่ว่าเปรียบได้กับการเผชิญกับเสียงดัง และความพลุกพล่านนักเรียนนักศึกษาที่พักอาศัยในหอพักเดียวกันเพราะ แน่นอนว่าทุกคนที่จะเดินเข้าออกหอพักไปธุระ ไปเรียนหรือญาติสนิท มิตรสหายของเพื่อนร่วมหอมาเยี่ยมเยือน ต้องผ่านชั้นล่างก่อน

     ฉะนั้น สิ่งที่ควรตระหนักก่อนตัดสินใจเช่าหอ สิ่งแรกคือ การได้หย่อนกายพักผ่อนอย่างเป็นสุข คลายความเหนื่อยล้าจากการเรียน การอยู่อาศัยคอนชั้นล่างจะประสบปัญหาเสียงดัง รบกวนการนอนหลับตอนกลางคืน ทำให้นอนไม่หลับเพราะโดนรบกวน ขาดการพักผ่อนมีผลกระทบกับสุขภาพเรื่องความอ่อนเพลีย ความเหนื่อยล้า ในที่สุดอาจมีปัญหาโรคภัยไข้เจ็บตามมา อย่าลืมว่าระดับความเกรงใจ บุคลิกท่าทางการเดิน และการสนทนา เพื่อนร่วมตึกเดียวกันกับคุณต่างกันออกไป กล่าวคือบางคนทราบและได้รับการอบรมสั่งสอนเรื่องมารยาทการอยู่

     ต่อมาชั้นบนเป็นชั้นที่ควรตัดสินใจเช่า แต่อย่าลืมว่า พลังซี่แห่งการเคลื่อนไหวและการไหลเวียนอาจน้อยกว่าชั้นอื่นเพราะผู้คนที่อยู่อาศัยจะเดินผ่านน้อย วิชาฮวงจุ้ยว่าจะมีความเงียบมากเกินไปและความเงียบภูติผีปีศาจจะมาอาศัยอยู่ บางครั้งผู้พักชั้นบนอาจได้ยินเสียงก้อง เสียงสะท้อนจากการทำกิจวัตร ภารกิจส่วนตัวประกอบกับความมืด ความเงียบจนกลายเป็นการคิดเอาเองว่า มีภูตผีปีศาจสิงอยู่ เมื่อนานวันอาจมีปัญหาเรื่องโรคประสาทหลอน นอกจากนี้กระแสแรงลมจากระดับความสูงจะแรงกว่าชั้นอื่น ๆ ผู้อยู่อาศัยอาจมีผลกระทบกับสุขภาพเรื่องโรคทางเดินหายใจ โรคภูมิแพ้

     ประเด็นต่อมาลองพิจารณาบริเวณห้องพักที่วิชาฮวงจุ้ยว่าเป็นบริเวณที่ควรเลือกเช่า ควรอยู่บริเวณกลางชั้นที่ไม่ตรงกับทางขึ้นลงบันได เพราะเป็นบริเวณที่มีการเดินขึ้น-ลง อาจมีปัญหาเรื่องความพลุกพล่านผู้คนที่พักอาศัยในคอนโดเดียวกันกับคุณ ความเชื่อศาสตร์ฮวงจุ้ยว่าคือบริเวณซี่พิฆาตการพุ่งเข้า ซี่ที่ว่าจากการที่ผู้พักอาศัยเดินขึ้น ๆ ลง ๆ บันได เข้า ๆ ออก ๆ ประตูลิฟต์จะทำให้ผู้อยู่อาศัยเสียสมาธิ นอนไม่หลับ โดยเฉพาะผู้พักอาศัยห้องที่อยู่บริเวณบันได ต้องเผชิญกับเสียงสนทนา เสียงดังจากการทะเลาะวิวาท ไม่อยากเป็นทุกข์ การตัดสินใจเลือกเช่าควรหลีกเลี่ยงซี่พิฆาต

     ประเด็นสุดท้ายวิชาฮวงจุ้ยยังอธิบายเรื่องหยิน หยาง กล่าวคือ หยินคือความเย็น ความมืด ส่วนหยางคือ ความร้อน ความสว่างควรผสมผสานกันอย่างลงตัวจะสมดุล หยินหยางเมื่อประยุกต์กับเกณฑ์การตัดสินใจเช่าหอพักเปรียบได้กับทิศทางลม การเลือกห้องควรเลือกห้องที่หน้าต่างเปิดไปทางทิศใต้จะรับลมมากกว่า

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: