รู้แล้วรวย! 4 สิ่งของเรียกทรัพย์เข้าบ้าน จะมีกินมีใช้ เงินทองไหลมาเทมา

รู้แล้วรวย! 4 สิ่งของเรียกทรัพย์เข้าบ้าน จะมีกินมีใช้ เงินทองไหลมาเทมา

ฮวงจุ้ยเรื่องของที่อยู่อาศัย ถือเป็นหนึ่งสิ่งที่ควรต้องคำนึงถึง โดยเฉพาะการปรับฮวงจุ้ยเรื่องของเงินทองให้ไหลเข้าบ้าน มีกินมีใช้ ไม่ขัดสน ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยภายในบ้านต้องมี 4 อย่างดังนี้

1. ต้นไม้ในบริเวณบ้าน
     ไม่ว่าบ้านใครก็ต้องมีต้นไม้ด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งนอกจากจะให้ความร่มรื่นแล้ว ยังช่วยเรียกเงินทองได้อีกด้วย ดังนั้นอย่าปล่อยให้ต้นไม้ในบริเวณบ้านเหี่ยวเฉา เพราะจะทำให้ไม่มีโชคลาภเข้าบ้าน ต้องหมั่นรดน้ำ พรวนดิน ใส่ปุ๋ย อย่าปล่อยให้ต้นไม่เเห้งเหี่ยว หากเป็นต้นไม้ที่นำโชคจะยิ่งดีขึ้นไปอีก

2. ปลาทอง หรือ รูปธรรมชาติ
     ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าการเลี้ยงปลาทอง หรือการหาภาพที่เกี่ยวข้องกับธรรมชาติ เช่น ภาพดอกไม้ ภาพน้ำ ภาพกวาง มาแขวนไว้ในบ้าน จะเป็นการเรียกโชคลาภเข้าบ้านได้

3. เหรียญจีนโบราณ
     เหรียญจีนโบราณ คือ เหรียญที่มีลักษณะกลม มีรูสี่เหลี่ยมตรงกลาง พร้อมผูกด้วยด้ายสีแดง 3 เหรียญ เชื่อว่าหากนำไปแขวนไว้บริเวณประตูบ้าน จะช่วยเรียกทรัพย์ได้ ที่สำคัญอย่าแขวนมากกว่า 3 เหรียญ เพราะจะส่งผลเสียมากกว่าให้ผลดี

4. ระฆัง หรือ กระดิ่ง
     นอกจากจะให้ความสวยงาม หรือเสียงที่สบายหูแล้ว ยังเชื่อกันว่า การแขวนระฆังหรือกระดิ่งเล็กๆ ผูกด้ายแดง ไว้ที่ประตูนอกบ้าน จะช่วยให้เงินทองไหลเข้าบ้านเยอะขึ้นไปอีก ทั้้งสวยทั้งดีแบบนี้ รีบไปหามาแขวนด่วน!

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: