9 พฤติกรรมอัปมงคล!! อย่าเผลอทำ ความโชคร้ายจะติดตัว

9 พฤติกรรมอัปมงคล!! อย่าเผลอทำ ความโชคร้ายจะติดตัว

โบราณว่าไว้ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ เพราะสิ่งที่มองไม่เห็นก็ไม่ได้แปลว่าไม่มี เหมือน 9 ความเชื่อเหล่านี้ ที่โบราณย้ำหนักย้ำหนาว่า อย่าทำเด็ดขาด เพราะจะมีแต่ความอัปมงคลตามติดชีวิตไม่จบไม่สิ้น!

1. นกแสกเกาะหลังคาบ้าน - เชื่อว่า เป็นลางบอกเหตุไม่ดี เพราะคนสมัยก่อน ถือกันว่า นกแสก เป็นนกอัปมงคล ที่ไม่ควรอยู่ใกล้ อีกทั้งตามธรรมชาติ นกแสกจะไม่อาศัยปะปนอยู่ร่วมกับผู้คน ดังนั้นหากมันปรากฎตัวให้เห็นแสดงว่า กำลังมีเรื่องร้ายเกิดขึ้นในไม่ช้า

2. หากได้ยินเสียงร้องทักกลางคืน ห้ามขานรับเด็ดขาด - เชื่อกันว่า เป็นเสียงของดวงวิญญาณร้าย หรือเป็นการเชื้อเชิญดวงวิญญาณเหล่านั้นเข้าบ้าน

3. ได้กลิ่นธูปลอยมา ตอนกลางคืน - คนโบราณเชื่อกันว่า เป็นดวงวิญญาณของญาติสนิทภายในครอบครัวมาหา

4. อย่าเคาะจานข้าว - นอกจากเป็นเรื่องของมารยาทบนโต๊ะอาหารแล้ว ยังเชื่อกันว่า เป็นการเรียกวิญญาณเร่ร่อน สัมภเวสี มาร่วมทานอาหาร

5. ห้ามผู้หญิงตั้งท้องไปงานศพ - เพราะเกรงว่า ดวงวิญญาณจะเข้าไปรบกวนทารกที่อยู่ในครรภ์ได้ ซึ่งเชื่อว่าอาจทำให้เกิดอันตรายตามมา

6. ห้ามทักเด็กทารกแรกเกิดว่า น่ารัก น่าเอ็นดู - เพราะอาจจะทำให้ดวงวิญญาณเกิดความอิจฉา และนำพาตัวเด็กไปจากพ่อแม่ได้

7. ห้ามตัดเล็บในเวลากลางคืน - เชื่อว่าอาจทำให้ดวงวิญญาณของบรรพบุรุษอยู่ไม่เป็นสุข

8. บ้านที่อยู่อาศัย ไม่ควรมีประตู 3 บาน - เชื่อกันว่าหากภายในบ้าน มีประตู 3 บานที่ตรงกันหรือเลื่อมล้ำกันเพียงนิดเดียว อาจทำให้ที่ตรงนั้นกลายเป็นทางผี เพราะเชื่อว่า ประตู 3 บานที่ตรงกันเป็นสัญลักษณ์ของประตูจากทั้งสามโลก สวรรค์ มนุษย์ และนรก

9. ห้ามใช้หวีหักมาสางผม - หากหวีหักคาผม เชื่อว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีตามมา ให้ทิ้งหวีนั้นซะ ไม่ควรเก็บไว้หรือนำมาซ่อมแซม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: