เหรียญตัดรุ้งรูปไข่ ครูบาอิน วัดทุ่งปุย

เหรียญตัดรุ้งรูปไข่ ครูบาอิน วัดทุ่งปุย

“ครูบาอิน อินโท วัดคันธาวาส (ทุ่งปุย)” จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งพระสงฆ์ล้านนาที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ผู้คนให้ความเคารพศรัทธาเลื่อมใส จึงทำให้มีการสร้างวัตถุมงคลครูบาอินขึ้นมา เพื่อให้สาธุชนได้บูชาเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ หนึ่งในนั้นคือ “เหรียญตัดรุ้งรูปไข่” ออกโดยวัดคันธาวาส เหรียญรุ่นนี้ยังเป็นหนึ่งใน รุ่นอายุวัฒนมงคล 100 ปี อีกด้วย โดยจัดสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.2545 ในโอกาสอันเป็นมงคลที่ครูบาอินมีอายุครบ 100 ปี

     สำหรับที่มาของชื่อเหรียญตัดรุ้งนั้น แต่เดิมชื่อว่ารุ่นลายเซ็น เพราะด้านหลังเหรียญถูกแกะพิมพ์ลายมือของ "ครูบาอิน อินโท" และคำว่า "ขอให้รวย ขอให้อยู่ดีมีสุข" แต่เนื่องจากประสบการณ์ที่มีการบันทึกไว้ว่า สามารถตัดรุ้งขาด จึงเรียกกันต่อๆมาว่า เหรียญตัดรุ้งนั่นเอง

     รูปแบบของเหรียญมีความสวยงามเรียบง่ายด้านหน้าเหรียญเป็นรูปเหมือนครูบาอินครึ่งองค์ล้อมรอบด้วยดอกบัว ซึ่งครูบาอินเป็นผู้ออกแบบเอง ขณะเดียวกัน ในกลีบบัวแต่ละกลีบก็จะลงอักขระเข้าไปด้วย เป็นยันต์ด้านเมตตามหานิยม โภคทรัพย์ ด้านหลังสลักคำว่า ครูบาอิน อินโท ขอให้รวยอยู่ดีมีสุข พร้อมสลักยันต์บัวคำเก้ากาบ เป็นยันต์ที่มีพุทธคุณโดดเด่นด้านเมตตามหานิยม จึงนับว่าเหรียญตัดรุ้งรูปไข่เป็นเหรียญที่มากไปด้วยประสบการณ์และมีพุทธคุณด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ โภคทรัพย์ อีกทั้งยังมีอานุภาพด้านแคล้วคลาดอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งเหรียญที่หายากและน่าสะสมบูชาอย่างยิ่ง ดูดวงฟรี

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: