1 ธันวานี้ เตรียมไหว้ของดำ รับโชคใหญ่!! ดาวเสาร์ย้ายราศี มีผลกระทบต่อดวงชะตาของคุณ


1 ธันวานี้ เตรียมไหว้ของดำ รับโชคใหญ่!!


ในวันที่ 1 ธันวาคม 2560 ที่จะถึงนี้ ตามหลักโหราศาสตร์ ดาวเสาร์จะโคจรย้ายราศี จนถึงวันที่ 1 มีนาคม 2563 ซึ่งจะส่งผลให้ดวงชะตาของทั้ง 12 ราศี มีการเปลี่ยนแปลง และยังส่งผลถึงดวงชะตาของบ้านเมืองเช่นกัน โดยจะมีการเปลี่ยนแปลงดังนี้

1. พระราหู เปลี่ยนจากราศีสิงห์ เข้าสู่ราศีกรกฎ

2. ดาวพฤหัส ย้ายเข้าสู่ราศีตุลย์ และไม่ใช่การย้ายเพียงครั้งเดียวแต่จะย้ายทั้งหมด 3 ครั้ง คือ วันที่ 12 ม.ค.,วันที่ 12 มี.ค.และวันที่ 6 ก.ย.2560 ถือเป็นการย้ายไปมาที่ผิดปกติ เพราะตามตำราดาวพฤหัสมักจะย้ายเพียงปีละครั้งเท่านั้น

3. ดาวเสาร์ ย้ายเข้าสู่ราศีธนู ในวันที่ 1 ธ.ค.2560 ซึ่งครบกำหนด 2 ปีครึ่งพอดี สำหรับผลจากการเปลี่ยนแปลงของดาวเสาร์ จะส่งผลจริงจังในปี 2561 แต่การเปลี่ยนครั้งนี้จะเป็นผลดีต่อดวงเมือง ดวงดาวราหูจะไม่เปลี่ยน ดาวเสาร์ก็ไม่ย้าย ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของประเทศไทย

     ดังนั้นการทำบุญและการไหว้พระเสาร์ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ จึงถือเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่จะทำให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่ดวงชะตา และรับพลังเข้าสู่ตน

การไหว้พระเสาร์

1. จำนวนของไหว้และของใส่บาตรใช้ได้เหมือนกัน โดยสามารถไหว้ของ 7 อย่าง (ตัวเลขของดาวเสาร์) หรือ 10 อย่าง (กำลังดาวเสาร์) แล้วแต่ความพร้อม

2. สีของดาวเสาร์คือ สีดำ หรือ สีม่วง ดังนั้นของไหว้ (หรือดอกไม้ในการทำบุญ) สามารถใช้ได้ทั้งสองสีตามความสะดวก แต่ควรเป็นอาหารที่กินได้และควรมีทั้งของคาว, ของหวาน, ผลไม้เช่น ซุปไก่, น้ำองุ่น, ขนมชั้นสีม่วง, น้ำอัดลม, กาแฟดำ, บัวลอยดอกอัญชัน, สาหร่าย

3.สิ่งสำคัญที่สุดคือความสบายใจในการซื้อหาของบางอย่างที่หาได้เองอาจจะตรงกับดวงของเรามากกว่า ส่วนธูปเทียนและดอกไม้ไม่นับอยู่ในจำนวนของไหว้ ดอกไม้ที่แนะนำคือ ดอกกล้วยไม้สีม่วงหรือดอกบัวสีม่วง

ขั้นตอนการไหว้ดาวเสาร์ตอนกลางคืน

1.หลังจากเวลา 16.29 น.ของวันที่ 1 ธันวาคม สามารถไหว้ได้ตลอดแต่อย่าให้เลยเที่ยงคืน
2.ทิศในการไหว้ให้หันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ และควรไหว้กลางแจ้ง
3.จุดธูปตามจำนวนของไหว้ 7 หรือ 10 ดอก ตั้งนะโม 3 จบ พร้อมกับสวดบทบูชาพระเสาร์
คำบูชาพระเสาร์

     ยะโตหัง ภะคินิ อะริยายะ ชาติยา ชาโต นาภิชานามิ สัญจิจจะ ปาณัง ชีวิตา โวโรเปตา เตนะ สัจเจนะ โสตถิ เต โหตุ โสตถิ คัพภัสสะ ฯ (10 จบ)

     โดยตั้งจิตอธิษฐานกล่าวชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด ข้าพเจ้าได้จัดของไหว้พระเสาร์จำนวน 7 หรือ 10 อย่าง ขอให้พระเสาร์ส่งผลดีแก่ดวงชะตา ขอให้ผลแห่งกรรมดีในครั้งนี้ ช่วยคุ้มครองดวงชะตาตลอดช่วงเวลาที่ต้องพระเสาร์... (สามารถอธิษฐานเรื่องอื่นๆตามปรารถนา)

     เมื่อธูปใกล้หมดให้ลาของไหว้ นำของไหว้มารับประทานเพื่อความเป็นสิริมงคล ทั้งนี้ ควรท่องคาถาบทนี้ก่อนทานของไหว้แต่ละอย่าง โส มา ณะ กะ ริ ถา โธ


เครดิต : ทีนิวส์


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: