ตั้งสติให้ดี! ปี 2561 นี้ ปีนักษัตรใด มีเกณฑ์เจอศึกหนัก พร้อมแนะวิธีแก้ปีชง


ตั้งสติให้ดี! ปี 2561 นี้ ปีนักษัตรใด มีเกณฑ์เจอศึกหนัก พร้อมแนะวิธีแก้ปีชง


สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม เป็นความเชื่อในทางพุทธศาสนาเรื่องกฎแห่งกรรม แสดงว่าความเชื่อเรื่องของกรรมลิขิตยังคงอยู่ในคำสอน แต่มีเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นกับชีวิตบางเรื่องเป็นเรื่องที่ยากจะพิสูจน์ เพราะเป็นเรื่องของพรหมลิขิต เชื่อไหมว่าดวงจะดีหรือร้าย ขึ้นอยู่กับการโคจรของดวงดาวบนท้องฟ้า ฤาเป็นเพราะกาลเวลาไม่หยุดนิ่ง ชีวิตคนเราจึงต้องผันแปรอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ดังนั้นเมื่อเปลี่ยนศักราชใหม่ ดวงก็ต้องเปลี่ยน ทำให้ปีนี้คนเกิดปีนักษัตรไหนชง หรือจะมีโชค บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำพร้อมวิธีแก้

     ดวงดาวบนท้องฟ้าก็จะเลื่อนตำแหน่งเปลี่ยนลักขณาทิศไปตามราศีเกิดและปีนักษัตรจอ ซึ่งจะส่งผลให้ดวงชะตาชีวิตของคนเราต้องเปลี่ยนไปตามกาลเวลาเช่นกัน การชงคือ การขัดกันให้หลีกเลี่ยงเพราะจะขัดแย้งจนในที่สุดจะเป็นอุปสรรคต่อความสำเร็จ และปีมะโรง ปีจอ ปีมะแม ปีฉลูเป็นปีชง โดยแต่ละปีจะมีผลต่างกันคือ ปีมะโรงชงมากที่สุด ปีจอมีผลกับการทำงานอะไรจะติดขัดไม่รุ่งเรืองเหมือนกับอึดอัดใจ ปีมะแมมีปัญหาเรื่องสุขภาพ มีคดีความขึ้นศาล ส่วนปีฉลูประสบเคราะห์ โดนใส่ร้ายเสื่อมราศี การชงจะเริ่มนับตามปฏิทินจีนปีพ.ศ. 2561จะเริ่มนับตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ.เป็นต้นไป


     การแก้ปีชงซินแสและผู้เชี่ยวชาญ จะแนะนำไปต่าง ๆ นาๆแล้วแต่แนวทางของแต่ละท่าน บางท่านจะแนะนำไปในทางที่ยุ่งยากหรือมีมิจฉาชีพฉวยโอกาสเรื่องปีชงนี้หลอกลวง ควรไปไหว้พระเก้าวัด บริจาคเงินช่วยเหลือสาธารณกุศล หรือไม่อาจไปสะเดาะเคราะห์เสริมดวงชะตา ซึ่งจะเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยเสริมดวงส่วนใหญ่แล้วจะไปที่วัดจีนที่ประกอบพิธีแก้ปีชง ไหว้เทพเจ้าเสริมดวงชะตาหรือไท้ส่วยเอี๊ย เตรียมส้มหนึ่งจานไหว้ น้ำมันตะเกียงเติมตะเกียง กระดาษเงินกระดาษทองสิบสองแผ่นพร้อมเทียบสีแดงเขียนชื่อสกุลสอดไว้ด้านในไว้ พระจีนจะทำพิธีปัดสิบสองครั้ง และพระจีนที่ศาลเจ้าจะทำพิธีสวดมนต์ ส่วนใหญ่เครื่องไหว้ที่ศาลเจ้าจะเตรียมไว้บริการ ทุกปีวัดที่มีบริการแก้ปีชงคือวัดมังกรกมลาวาสหรือวัดเล่งเน่ยยี่ วัดทิพยวารีวิหาร การชงคือความเชื่อคนจีนโบราณที่สอนลูกหลานป้องกันความประมาท และใส่ใจพิธีกรรมที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: