รู้ยัง! 5 วิธีเรียกทรัพย์เข้าบ้าน ทำยังไงให้มีเงินใช้ไม่ขาดมือ


รู้ยัง! 5 วิธีเรียกทรัพย์เข้าบ้าน ทำยังไงให้มีเงินใช้ไม่ขาดมือ


แม้เงินทองเป็นของนอกกาย แต่ยังไงเราก็ขาดมันไม่ได้ จริงไหม? ฉะนั้นนอกจากจะต้องขยันทำมาหากินและอดออมแล้ว วันนี้เรายังมีอีก 5 วิธีง่ายๆ ที่ช่วยเสริมดวงให้คุณมีเงินทองเหลือกินเหลือใช้ เรียกทรัพย์เข้าบ้านเป็นกอบเป็นกำอีกด้วย

1. ข้าวสาร
     ตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ห้องครัวที่ดีจะต้องมีข้าวสารเต็มถัง ต้องคอยเติมอย่าให้ขาด เพราะเชื่อว่าจะทำให้เจ้าของบ้านมีเงินทองเพิ่มพูน ไม่ติดขัดเรื่องเงิน เงินทองไม่หร่อยหรอเหมือนข้าวสารที่เต็มถัง

2. ไข่ไก่
     คนจีนเชื่อว่า ไข่ไก่ นั้นเปรียบเสมือนทองคำ ดังนั้นการวางไข่ไก่ 8 ฟอง ใส่ตะกร้าเอาไว้ในห้องครัว เปรียบเสมือนการวางทองคำไว้ในบ้าน จะช่วยเสริมดวงการเงิน ทำให้เจ้าของบ้านร่ำรวย มีกินมีใช้ ไม่มีหมด


3. จาน
     หากสังเกตจะพบว่าตามภัตตาคารใหญ่ๆ มักจะใช้ จานทรงกลมสีขาว เป็นเพราะจานทรงกลมนั้นเป็นตัวแทนของรากฐานที่อุดมสมบูรณ์นั่นเอง จะช่วยให้ฐานะทางการเงินมีความมั่นคง

4. เตาไฟ
     เตาไฟ เป็นตัวแทนโชคลาภของคนในครอบครัว ดังนั้นจึงต้องตั้งเตาไฟไว้ติดกำแพงที่เป็นผนังทึบ หากตั้งเตาไฟ เตาแก๊สไว้ลอยๆ กลางห้องครัวก็จะทำให้ขาดพลัง ขาดโชค การเงินมีปัญหา

5. ตำแหน่งของห้องครัว
     ห้องครัว เปรียบเหมือนขุมทรัพย์ของบ้าน ดังนั้นตำแหน่งที่ตั้งของห้องครัวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ฮวงจุ้ยห้องครัวที่ดีไม่ควรตั้งอยู่หน้าบ้านหรือกลางบ้าน เพราะจะทำให้เงินทองรั่วไหลได้ง่าย โชคลาภจะถูกคนอื่นเขาแย่งไป


เครดิต : hereyim


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: