หายโง่สักที!! น้ำอสุจิ ทำให้ผิวพรรณผ่องใสจริงหรือ?

หายโง่สักที!! น้ำอสุจิ ทำให้ผิวพรรณผ่องใสจริงหรือ?

ความเชื่ออยู่คู่กับคนไทยมานานแสนนาน บางความเชื่อเป็นอุบายที่คนโบราณสอนลูกหลาน แต่มีความเชื่อที่ผิด ๆ แบบพิเรนทร์กล่าวต่อกันมานานว่าน้ำอสุจิเพศชายมีสรรพคุณทำให้หญิงสาวผิวพรรณผ่องใส ไม่ว่าจะเสพหรือทาบริเวณใดจะผุดผ่อง เพราะอุดมไปพร้อมทั้งโปรตีนและสารอาหารจำนวนมาก จริงหรือไม่ บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ความจริงทางวิทยาศาสตร์การแพทย์ อธิบายว่าเซลสืบพันธุ์เพศชายมีน้ำหล่อเลี้ยงที่อุดมไปพร้อมสารอาหาร เช่นวิตามิน แคลเซียม คลอรีน ฟรุคโตส สารจำพวกโปรตีนมากมาย และฮอร์โมน ที่สำคัญซิงค์หรือธาตุสังกะสีที่มีสรรพคุณให้ผู้หญิงเต่งตึงจนกระทั่งมีความเชื่อว่าหญิงสาวใดนำไปเสพหรือทาที่บริเวณใดก็ตามเชื่อว่าจะคงความสาวไปตลอดกาล จากการวิจัยยังพบเมลาโทนิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนจะเสริมเรื่องการนอนหลับสบาย แล้วหญิงสาวที่ได้รับข้อมูลความรู้คงหลงเชื่อ ความเชื่อที่ว่าน้ำอสุจิทำให้ผิวพรรณผ่องใส คงเป็นความจริง แต่ธรรมชาติการหลั่งแต่ละครั้งผู้ชายมีปริมาณน้อยเกินกว่าที่จะสร้างสรรพคุณที่กล่าวไว้เพราะธรรมชาติสร้างมาเพื่อสืบเผ่าพันธุ์เท่านั้น และหญิงสาวที่หลงเชื่อเสพหรือทาอาจติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธุ์บางชนิด เช่นเชื้อเริม กล่าวคือเชื้อเริมจะฝังตัวในปมประสาทรักษาหายยาก คราใดที่ร่างกายภูมิต้านทานต่ำ เชื้อเริมจะแสดงอาการออกมา ที่สำคัญเชื้อโรคเอดส์ที่อาจติดต่อได้จากหญิงสาวที่มีบาดแผลที่ปาก

     ความเชื่อกับความจริงบางเรื่องหญิงสาวทุกคนควรแยกแยะและเปรียบเทียบก่อนจะตัดสินใจเชื่อ หาข้อมูลความรู้ ความจริงสารอาหารในน้ำหล่อเลี้ยงมีมาก แต่มีปริมาณที่น้อยเกินไปที่สรรพคุณคงไม่ให้ผู้หญิงเต่งตึงตามความเชื่อ ควรปรึกษาแพทย์ที่เชี่ยวชาญก่อนจะตัดสินใจทำอะไรลงไป ลองคิดว่าความเชื่อที่กล่าวมาอาจมาจากผู้ชายที่มีจิตผิดปรกติประสงค์จะหลอกลวงหญิงสาว

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: