4 อย่างห้ามทำในวันเริ่มต้นปีใหม่ เชื่อเถอะ!ถ้าไม่อยากดวงตกตลอดปี

4 อย่างห้ามทำในวันเริ่มต้นปีใหม่ เชื่อเถอะ!ถ้าไม่อยากดวงตกตลอดปี

ปีหน้าอยากจะโชคดี หรือดวงซวย เชื่อหรือไม่?คุณสามารถกำหนดมันได้ เพียงหยุดทำ 4 สิ่งในวันเริ่มต้นปีใหม่ รับรองว่าปีหน้าคุณจะเฮงๆๆ มีความสุขไปตลอดทั้งปีแน่นอน

1. หยุดพูดจาไม่เป็นมงคล
     สุภาษิตไทยว่าไว้ พูดดีเป็นศรีแก่ปาก เพราะการพูดที่ออกมาจากปาก นั่นหมายถึงจิตใจเราด้วย หยุดพูดคำที่บั่นทอนจิตใจตัวเองและคนรอบข้าง อย่างคำว่า เจ็บ ตาย เจ๊ง ล้มละลาย พังพินาศ หรืออะไรก็ตามที่เป็นคำพูดติดลบ เพราะมีแต่จะนำความเสื่อมมาให้ ที่สำคัญยังขัดขวางความเจริญ และความร่ำรวย ซึ่งคนจีนเชื่อว่าหากพูดแต่เรื่องดีๆ ในวันเริ่มต้นปีใหม่ ก็จะมีแต่สิ่งดีๆ ตามมาตลอดทั้งปี เช่นพูดว่า ร่ำรวย เฮง เฮง เงินทอง มั่งคั่งมั่งมี

2. หยุดคิดเรื่องทุกข์
     แม้ว่าตลอดทั้งปีคุณจะต้องเจอกับปัญหาหนักแค่ไหน หรือมีเรื่องให้เหนื่อยใจมากมาย แต่สำหรับวันขึ้นปีใหม่ให้หยุดคิดเรื่องเล่านั้นซะ เพราะชาวจีนจะถือว่า คนๆนั้นจะต้องพบกับอุปสรรคทั้งเก่าและใหม่ ที่จะผ่านเข้ามาตลอดทั้งปี โดยเฉพาะการคิดว่า "ไม่มีเงิน" ทั้งปีก็จะไม่มีเงิน หางานยาก หาเงินลำบาก ธุรกิจไม่ก้าวหน้า ติดๆ ขัดๆ ติดลบจนต้องเจ๊ง และปิดกิจการ ลองเปลี่ยนมุมมองว่าปีหน้าจะต้องเป็นปีของเรา รับรองว่าปัญหาเหล่านั้นจะต้องคลี่คลายแน่นอน

3. หยุดตัดผม ตัดเล็บ
     การตัดผมหรือสระผม และการใช้กรรไกร นั้นชาวจีนเชื่อว่าจะเป็นการชำระความโชคดีที่กำลังจะเข้ามาในช่วงเริ่มปีใหม่ให้ออกไปจากชีวิต ส่งผลให้ปีนั้นทั้งปีคุณจะไม่พบความประสบความสำเร็จในชีวิต ไม่พบโชคลาภ ไม่สามารถสร้างความร่ำรวยให้เกิดขึ้นได้ ส่วนการใช้กรรไกรพร่ำเพรื่อในวันตรุษจีนนั้นบรรพบุรุษชาวจีนฟันธงลงไปว่า เป็นการตัดโชคลาภที่จะได้รับ หากตัดผม สระผม และใช้กรรไกรพร่ำเพรื่อ นั่นหมายถึงคุณกำลังเตรียมตัวเข้าสู่ชีวิตที่อับโชคตลอดทั้งปี

4. หยุดเศร้าโศก เสียใจ ทุกข์ระทม เสียน้ำตา
     ในวันเริ่มต้นปีไม่ควรแสดงอาการถึงความหม่นหมอง ทุกข์ระทม เศร้าโศก เสียน้ำตา เพราะจิตจะดึงดูดความทุกข์ระทมเข้ามาหาตัว ส่งผลให้เกิดความเศร้าหมอง มีเรื่องให้ทุกข์ระทมตลอดทั้งปี โดยเฉพาะคำว่า เหนื่อย สูญเสีย หรือ ไม่มีเงิน จะทำให้ในปีนั้นคุณจะเหนื่อยกับหลายๆ สิ่ง สูญเสียหลายๆ อย่าง ควรสั่งจิตให้คิดแต่ ความสุข ความสมหวัง ร่ำรวยที่ต้องเกิดขึ้นในปีนั้น ด้วยหัวใจที่สดใส ซึ่งถึงแม้ไม่สดใสก็ต้องซ่อนความรู้สึกแย่ๆ นั้นเอาไว้ อย่าให้มันแสดงออกมา และพยายามผลักมันออกไปให้เร็วที่สุด เพราะยิ่งมันอยู่นานจิตของคุณก็จะยิ่งถูกความทุกข์ระทมครอบงำมากขึ้นเท่านั้น

เครดิต : gangbeauty

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: