เพชรพญานาค อัศจรรย์ความเชื่อที่ยังพิสูจน์ไม่ได้


เพชรพญานาค อัศจรรย์ความเชื่อที่ยังพิสูจน์ไม่ได้


คนไทย คนลาวจะมีความเชื่อเรื่องพญานาคเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดลบันดาลโชคลาภ และจะศรัทธาบูชาพญานาค จะมีความเชื่อต่าง ๆ มากมายที่มีพญานาคร่วมอยู่ เป็นต้นว่า บั้งไฟพญานาค พญานาคให้โชค แต่สิ่งหนึ่งที่คนไทยสงสัย อยากจะพิสูจน์ว่าอัญมณีชนิดหนึ่งที่มีลักษณะพิเศษที่คนโบราณเชื่อว่าเป็นเพชรพญานาค มีจริงหรือไม่พิสูจน์อย่างไร จะบูชาแล้วผลเป็นอย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     คนโบราณเชื่อว่า เพชรพญานาคคือสิ่งที่พญานาคสร้างไว้ โดยนำแก้วจากเมืองบาดาลใส่ในเบ้าหิน ตามขนาดแก้ว หินใหญ่จะมีขนาดแก้วที่ใหญ่บรรจุอยู่ หินขนาดเล็กจะมีแก้วขนาดเล็กบรรจุอยู่ พญานาคจะนำหินไปไว้ที่สระน้ำตามภูเขา มีหลากหลายสี มีลักษณะพิเศษคือ นำเพชรพญานาคส่องผ่านที่คนจะพบคนกลับหัว ปรากฏในเพชร แต่กลับส่องตัวเองจะพบภาพเงาตนปกติคล้ายภาพที่ส่องจากกระจกเงาทั่วไป มีหลายสีคือ สีขาว สีแดง สีเขียว ส้ม เหลือง ม่วง ฟ้า น้ำเงิน ชมพู และสีโทนชา ผู้ที่มีเพชรพญานาคไว้บูชาควรรักษาศีล หมั่นสวดมนต์เจริญกรรมฐาน นั่งสมาธิ แผ่เมตตาให้พญานาคที่เป็นเจ้าของอย่างสม่ำเสมอ ส่วนการอธิษฐานครั้งละหนึ่งอย่างเมื่อสำเร็จแล้ว จะอธิษฐานสิ่งต่อไปได้ แต่ต้องไม่เกินกรรมที่ตนมีกล่าวคือ จะอธิษฐานขออะไรเกินกว่าความเป็นจริงมิได้ ผู้ที่มีเพชรพญานาคไว้บูชาประสงค์อยากจะเพิ่มอานุภาพ เพชรที่ตนครองอยู่ควรนำไปอาบแสงจันทร์คืนวันเพ็ญขึ้นสิบห้าค่ำ


     เพชรพญานาคสีขาว เสริมเรื่องกระแสจิตมีความสงบ มั่นคง เสริมผู้ครอบครองมีความเมตตา ดึงดูดใจจากคนรอบข้าง เพชรพญานาคสีแดงเสริมเรื่องความมีสง่าราศี มีความเป็นผู้นำ ปกป้องผู้ครอบครองแคล้วคลาดภัยอันตราย สีเขียวเสริมบารมีเรื่องความเคารพ ความศรัทธาแด่ผู้พบเหมาะกับนักการเมือง สีส้มเสริมบารมีเรื่องการสลายอุปสรรคป้องกันศัตรูทำร้าย สีเหลืองเสริมบารมีเรื่องมีคนเกื้อกูลอุดหนุนเหมาะกับผู้มีอาชีพค้าขาย การงานราบรื่น ทรัพย์สินที่คาดหวังต้องการจะสมหวัง สีม่วงเสริมบารมีเรื่องดึงดูดทรัพย์ สร้างเสน่ห์ เป็นที่ยอมรับจากผู้พูดคุย ป้องกันคุณไสย สีฟ้าเสริมบารมีเรื่องการป้องกันภัย เสริมอำนาจบารมีข้าราชการ สีชมพูเหมาะกับผู้ครอบครองเพศหญิงเพราะจะเสริมเสน่ห์กับผู้คนรอบข้าง และสีโทนชาเสริมบารมีการยับยั้งสติอารมณ์ เหมาะกับผู้ครอบครองที่มีจิตใจซึมเศร้า สำหรับเพชรพญานาคผู้บูชาควรจะประดับแบบจี้ห้อยคอ ทำหัวแหวน แล้วแต่ฐานะ

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: