สะเดาะเคราะห์ เสริมดวงบารมี กับวิธีสวดมนต์ข้ามปีรับปีใหม่

สะเดาะเคราะห์ เสริมดวงบารมี กับวิธีสวดมนต์ข้ามปีรับปีใหม่

กิจกรรมหนึ่งที่กลายเป็นประเพณีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ สำหรับคนไทยส่วนใหญ่จะสวดมนต์ข้ามปี เพราะมีคติความเชื่อจากคนโบราณว่า การสวดมนต์คือจังหวะทำนองที่เทวดาชื่นชอบและจะมาร่วมรับฟัง เป็นการสะเดาะเคราะห์ เสริมดวงบารมี ยิ่งปฏิบัติตอนขึ้นปีใหม่จะมีมงคลยิ่งนัก แล้วคุณรู้วิธีสวดและความหมายบทสวดหรือยัง บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เริ่มต้นจากการเตรียมร่างกาย และจิตใจโดยอาบน้ำชำระร่างกายแล้วทำสมาธิก่อนไปร่วมพิธี การสวดจะเริ่มจากบทบูชาพระรัตนตรัย คือการระลึกพระคุณพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ พระคุณสามประการที่ชาวพุทธจะต้องปฏิบัติก่อนทำการมงคล ต่อมาบทสวดเชิญชุมนุมเทวดา จุดประสงค์เพื่อเชิญเทวดาทั้งหลายและรุกขเทวา เจ้าป่าเจ้าขา เจ้าที่เจ้าทางมาร่วมฟังการสวดมนต์ข้ามปี และขออานุภาพพระปริตรคุ้มครอง

     บทมงคลสูตร ป้องกันอันตรายสำหรับผู้ที่มีเคราะห์ เจ้ากรรมนายเวรปองร้าย กรรมที่ทำตลอดปีบรรเทาลง เสริมสิริมงคลรับปีใหม่

     บทนมการสิทธิ ดลบันดาลความสำเร็จ ปัดเป่าอันตรายให้พ้นไป เหมาะกับผู้ที่ตรงกับปีชง ปีมะโรง ปีจอ ปีมะแม ปีฉลู เสริมดวงสำหรับข้าราชการปฏิบัติงานสำเร็จตามจุดมุ่งหมาย เลื่อนขั้น

     บทโพชณังคปริตร เสริมดวงสำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพเจ็บป่วยจากโรคประจำตัว และโรคภัยไข้เจ็บที่มาจากเจ้ากรรมนายเวร กรรมตัวเองที่เคยก่อไว้

     บทวัฏฏะกะปริตร ป้องกันอัคคีภัย สำหรับผู้ที่มีกิจการทรัพย์สิน สิ่งปลูกสร้างอาคารให้พ้นจากภัย

     บทพุทธชัยมงคล ชนะอุปสรรคทั้งปวง เหมาะสำหรับผู้ที่การงานไม่สำเร็จตามเป้าหมาย มีเหตุต้องล้มเหลวเสมอ หรือการทำงานมีปัญหาเพื่อนร่วมงานอิจฉาคอยใส่ร้าย

     บทอะภะปะริตตะ คือบทสวดที่ฝันร้ายกลายเป็นดี แก้ปัญหาผู้ที่ปีที่แล้วพบเจอแต่สิ่งร้าย ๆ ในชีวิต โนกระทำย่ำยี โดนใส่ร้ายป้ายสี

     บทขันธปริตร ป้องกันภัยจากอสรพิษและสัตว์เลื้อยคลาน เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาชีพเกษตรกร พักอาศัยอยู่ใกล้ป่าเสี่ยงอันตรายจากสัตว์มีพิษ

     บทสวดแผ่เมตตา ให้แก่ตัวเองและเจ้ากรรมนายเวร กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศล บางวัดอาจสวดบทอื่นเป็นการเสริมสิริมงคล แต่อย่างน้อยที่สุดการสวดมนต์ข้ามปีจะลดภาวะเสี่ยงกับอบายมุขสี่ อุบัติเหตุและสิ่งชั่วร้ายทั้งหลาย การสวดมนต์ข้ามปีเป็นการทำบุญใหญ่ส่งท้ายปี ส่งธรรมต้อนรับศีล ผู้ที่มีปัญหาการงาน ความรัก และเจ็บป่วย หรือผู้ที่ต้องการเสริมดวงเริ่มต้นสร้างบรรยากาศปีใหม่ควรเข้าร่วมพิธีเป็นมงคล เพราะบทสวดมนต์ข้ามปีทุกบทที่กล่าวข้างต้นจะส่งผลให้ผู้ร่วมพิธีมีสมาธิ เจริญสติ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: