ดวงคนจะรวย!! ลักษณะโหงวเฮ้งมหาเศรษฐี ที่ใครมีรับรองว่ารวยแน่นอน

ดวงคนจะรวย!! ลักษณะโหงวเฮ้งมหาเศรษฐี ที่ใครมีรับรองว่ารวยแน่นอน

คงเคยได้ยินคนโบราณเรียกว่า คนที่มีรูปร่างอ้วนท้วนลงพุง ผิวขาว หัวล้านว่าอาเสี่ย หรือเข้าใจว่าคนที่มีลักษณะคล้าย ๆกันเป็นคนที่มีฐานะ แล้วสงสัยไหมว่าคติความเชื่อคนโบราณที่กล่าวเป็นจริงหรือไม่ แล้วลักษณะคนรวยตามบันทึกคนจีนโบราณมีลักษณะแบบไหน ลองเช็คว่าตัวคุณเองอาจมีลักษณะดวงคนรวยหรือเปล่า บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ตา เริ่มพิจารณาอวัยวะที่สำคัญก่อนเพราะ วิชานรลักษณ์ศาสตร์หรือโหงวเฮ้งเชื่อว่า ดวงตาสะท้อนความคิด และสติปัญญา กล่าวคือคนรวยจะมีลักษณะลูกตาดำกลมโตมากกว่าลูกตาขาว เป็นประกาย อยู่ตรงกลางตาไม่เหล่ เวลามองแล้วคล้ายกับว่ากำลังมองไปไกล ๆ ไม่มีลักษณะเหม่อลอย แสดงว่ามีปัญญาแยบยล มุ่งมั่นไม่ท้อแท้กับอุปสรรค ความคิดที่มีเป้าหมายชัดเจน พร้อมมุมานะจนไปสู่จุดหมาย และฝ่าฟันอุปสรรคทั้งปวงที่พบเจอ สรุปว่าคนรวยควรมีความคิด และสติปัญญาที่ดี

     คาง ลักษณะที่คนโบราณเชื่อว่าคนที่มีคางใหญ่ทรงป้านไม่แหลมคือคนที่รับภาระหนักได้ เพราะคนที่มีดวงคนรวยจะทำงานใหญ่ งานใหญ่ที่ว่าเป็นงานที่แบกรับภาระทั้งคนงานให้อยู่ทำงานไม่หนีหาย บริหารลูกค้ามาอุดหนุนกิจการ บริหารทรัพย์สินที่ได้มาและใช้ไปอย่างมีประสิทธิภาพ ลองสังเกตเศรษฐีบางคนมีลักษณะคางป้านจนเป็นคางเหลี่ยม

     จมูก วิชานรลักษณ์ศาสตร์หรือโหงวเฮ้งเชื่อว่า จมูกคืออวัยวะสะท้อนฐานะทางการเงิน กล่าวคือปลายจมูกกลมมีเนื้อ ผ่องสว่างใสไม่หมอง คนจีนโบราณเชื่อว่ามีโชคมีฐานะการเงิน ปีกจมูกกว้างดูเด่นไม่เล็กจนดูไม่สมส่วน

     เส้นวาสนา คือเส้นลายมืออยู่บนฝ่ามือยาวสวยจากโคนฝ่ามือมาจรดที่โคนนิ้วกลาง จะได้เป็นใหญ่เป็นโตไปสู่จุดสูงสุดชีวิต คนที่มีอาชีพรับราชการจะมียศใหญ่ มีบริวารมาก ส่วนคนที่มีดวงคนรวยจะต้องมีกิจการใหญ่โต มีลูกน้อง คนงานมากเช่นกัน และเส้นวาสนายิ่งสูงจะยิ่งรวย บางคนมีเส้นวาสนาแต่ไม่สูงมากจะไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร บริเวณฝ่ามือมีแอ่งเก็บทรัพย์ เก็บเงินอยู่ กล่าวคือเวลาแบมือจะมีแอ่งหลุมลงไป ตำราคนโบราณเชื่อว่าเป็นแอ่งเก็บทรัพย์ คนจะรวยได้ต้องหาเงินเก่งแล้วเก็บเงินอยู่ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย

     ลักษณะดวงคนรวยเป็นการบันทึกจากคนจีนโบราณที่พบคนรวยแล้วบันทึกไว้ และเป็นความจริงเรียกว่าโหงวเฮ้ง อย่าลืมว่าคนที่ขยัน อดทน ประหยัด เก็บเงินบริหารเงินเก่งจะมีดวงคนรวยเช่นกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: