ปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยรับปีใหม่ ทิศมงคล ปี 2561


ปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยรับปีใหม่ ทิศมงคล ปี 2561


ปีใหม่แล้วคุณคิดอยากจะจัดที่อยู่อาศัยใหม่หรือไม่ อย่างน้อยที่สุดเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศเก่าๆ ให้มีสีสันมากขึ้น และศาสตร์วิชาฮวงจุ้ยคือศาสตร์แห่งความสมดุลของภูมิทัศน์ที่จะช่วยจัดแต่ง เสริม ปรับปรุงสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ จนกระทั่งเกิดความสมดุล และความลงตัว ฉะนั้นจะดีกว่าไหมที่จะหาทิศมงคลไว้เป็นทิศทำกิจกรรมประจำปี และปรับเปลี่ยนจัดที่อยู่อาศัย บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำทิศมงคลปี 2561

     ปีจอ พุทธศักราช 2561 ทางฮวงจุ้ยจัดว่าเป็นปีธาตุดิน เนื่องจากธรรมชาติดิน หลักเบญจธาตุจัดว่าเป็นสัญลักษณ์ความมั่นคง เป็นปึกแผ่น ทิศประจำธาตุดินคือทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ฉะนั้นทิศตะวันตกเฉียงเหนือคือทิศที่ได้การสนับสนุนจากปีนักษัตรจอเป็นทิศมงคลประจำปี 2561 การปรับเปลี่ยนวางสิ่งต่าง ๆ ควรเลือกสิ่งประดับ กรอบรูป นาฬิกาลักษณะรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสประดับร้านค้า ที่อยู่อาศัยจะเสริมทิศมงคลควรประดับแสงไฟหรือเปลี่ยนสีวอลเปเปอร์สีแดงไว้ที่ตำแหน่งนี้ ผู้ที่ต้องการติดกระจกเงา วิชาฮวงจุ้ยว่าจะการสะท้อนสิ่งที่ไม่ดีออกไป ควรติดตั้งบริเวณผนังอาคารของร้านค้า ที่อยู่อาศัยในกรณีหากมีความสว่างไม่เพียงพอ ส่วนผู้ประกอบการร้านค้าจะเสริมฮวงจุ้ย เรื่องการเข้าออกอย่างพลุกพล่านของบุคคล ลูกค้า พนักงานทั้งนี้เพื่อป้องกันการลักขโมย เพราะธรรมชาติของคนเมื่อเห็นกระจก เห็นเงาตนเองจะเกิดความรู้สึกกลัว และกลัวคนอื่นเห็นเมื่อต้องการจะขโมย


     สำหรับปี 2561 ผู้ที่ต้องทำงานที่โต๊ะทำงานควรปรับทิศโต๊ะทำงานหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จะส่งเสริมความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน มั่นคงเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง เพราะผลงานจะดี แต่ควรระวังทิศตะวันออกคือทิศประจำธาตุไม้ที่เป็นทิศพิฆาตกับธาตุดิน คือทิศไม่ดี สำหรับโซฟาที่นั่งรับแขก ผู้ที่อยากจะเปลี่ยนโซฟาใหม่ควรเลือกสีเหลืองคือสีประจำธาตุดิน สีแดงคือสีธาตุไฟ กล่าวคือวิชาฮวงจุ้ยว่าธาตุไฟจะส่งเสริมธาตุดิน เลือกวางไว้ที่ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ควรวางแจกันดอกกุหลาบไว้ที่โต๊ะรับแขก ผู้ที่มาเยือนจะมีความสัมพันธ์ที่ดี มั่นคงไม่มีวันจืดจาง

     ฮวงจุ้ยดีเพราะทิศดีจะเสริมปีมงคล แต่ไม่สำคัญว่าทิศใด เรื่องทำเลที่ตั้งที่ได้เปรียบคู่แข่งขันการสัญจรไปมาของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายสามารถเข้ามาอุดหนุนกิจการของเราได้สะดวกมากกว่าคู่แข่งขันที่มีทำเลที่มีการสัญจรไม่สะดวก

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: