เปลี่ยนฮวงจุ้ยคอนโด รับปี 2561


เปลี่ยนฮวงจุ้ยคอนโด รับปี 2561


เมื่อไลฟ์สไตล์คนเมืองเริ่มเปลี่ยนไป เพราะการเพิ่มจำนวนประชากร ส่งผลให้คนรุ่นใหม่หันมาเลือกที่อยู่อาศัยแบบคอนโดมากขึ้น ฉะนั้นการตกแต่งคอนโดย่อมมีหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับไอเดียความคิด แต่ละคน แล้วปีใหม่คุณคิดอยากจะจัดคอนโดใหม่หรือไม่ ทำไมไม่นำศาสตร์วิชาฮวงจุ้ยมาปรับเปลี่ยนสมดุลของภูมิทัศน์ที่จะช่วยจัดแต่ง เสริม ปรับปรุงสิ่งแวดล้อมในห้องแคบ ๆ แบบคอนโดจนมีความลงตัวพร้อมทั้งหาทิศมงคลไว้เป็นทิศขยับตู้ วางเตียง และปรับเปลี่ยนจัดที่อยู่อาศัย บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เนื่องจากปีจอ พุทธศักราช 2561 ทางฮวงจุ้ยจัดว่าเป็นปีจอธาตุดิน ทิศประจำธาตุดินคือทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ควรเลือกติดรูปภูเขาในกรอบรูปสีสันคัลเลอร์เฟรม ควบคุมโทนสีกรอบรูปไม้โดยสีเหลือง สีน้ำตาล ควรเลือกขนาดภาพให้สมดุล หรือภาพกรอบลอยรูปสุนัขสวยงามไว้ประดับทางทิศตะวันตก ภาพกรอบลอยมีเอกลักษณ์คือการพิมพ์ภาพลงบนกระดาษแล้วเคลือบ ส่งผลให้ผนังคอนโดมีมิติน่าสนใจ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือคือทิศที่ได้การสนับสนุนจากปีนักษัตรจอเป็นทิศมงคลประจำปี การปรับเปลี่ยนวาง นาฬิกาลักษณะรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสประดับไว้ทางทิศเหนือ จะเสริมทิศมงคลควรประดับแสงไฟหรือเปลี่ยนสีวอลเปเปอร์สีน้ำเงินไว้ที่ตำแหน่งนี้ ควรขยับตู้ วางเตียงชิดผนังวิชาฮวงจุ้ยว่าจะทิศตะวันตกเฉียงเหนือเสริมดวงทิศเหนือ และนาฬิกาทางฮวงจุ้ยคือตัวแทนแห่งอายุ จัดว่าเป็นการเสริมดวงผู้อยู่อาศัย เรื่องอายุ ส่วนปี 2561ผู้ที่อยากจะติดรูปสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือเปลี่ยนทิศการติดควรติดไว้ทางทิศมงคล เพราะทิศตะวันตกเฉียงเหนือทางฮวงจุ้ยคือทิศตัวแทนเรื่องการคุ้มครอง และผู้ที่มีบุตรยาก อยากได้บุตรเพศใดเพศหนึ่งควรเลือกรูปเด็กทารกเพศที่ตนต้องการติดไว้ที่ทิศตะวันตก คือทิศบุตรจะเสริมฮวงจุ้ยแก้ปัญหาการมีบุตรยาก อยากได้บุตรเพศใดเพศหนึ่ง


     สำหรับปี 2561 ผู้ที่อยากจะเปลี่ยนโซฟาใหม่ควรเลือกสีเหลืองคือสีประจำธาตุดิน สีแดงคือสีธาตุไฟ กล่าวคือวิชาฮวงจุ้ยว่าธาตุไฟจะส่งเสริมธาตุดิน แต่ผู้ที่มีปัญหาเรื่องงบประมาณควรเลือกวางแจกันดอกกุหลาบสีแดงไว้ที่โต๊ะรับแขกแทน

     คำกล่าวที่ว่าฮวงจุ้ยดีเพราะทิศดีจะเสริมปีมงคล เนื่องจากฮวงจุ้ยเป็นภูมิปัญญาของคนรุ่นก่อนที่มีประสบการณ์ผ่านงานจริง โดยมีการบันทึกเป็นสถิติไว้แล้วอาศัยความเชื่อถ่ายทอดออกมาเป็นศาสตร์หรือวิชาความรู้ แต่การนำไปใช้ให้ประสบความสำเร็จขึ้นอยู่กับศิลปะของผู้ที่จะเอาไปประยุกต์ใช้กับคอนโดที่อยู่อาศัยตนเองโดยมิใช่ความเชื่อแบบไร้แก่นสารหรืองมงาย

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: