รู้แล้วรีบแชร์!! ลางบอกเหตุดีร้าย จากอาการคัน


รู้แล้วรีบแชร์!! ลางบอกเหตุดีร้าย จากอาการคัน


คุณเคยคันตรงไหน อวัยวะใดบ้างหรือเปล่า แบบอยู่ดีๆ อยากเกาขึ้นมาดื้อๆ ทั้งที่ไม่ได้เป็นโรคผิวหนังโบราณว่า อาการคันคือลางบอกเหตุดีร้าย แล้วแต่ว่าคันตรงไหนบทความนี้ Horoscope thaiza จะเฉลย

     คันหู อยู่ๆ มีความรู้สึกคันบริเวณใบหูด้านขวาคนโบราณมีความเชื่อว่ามีญาติมิตร สหายคนใกล้ตัวที่รู้จักคุ้นเคยชื่นชมคุณอยู่ แต่บังเอิญตรงกันข้ามกลับคันบริเวณใบหูด้านซ้ายคนโบราณมีความเชื่อว่ามีศัตรูคู่อาฆาตนินทาว่าร้ายคุณอยู่ คันที่ฝ่ามือ ขณะทำงานอยู่เพลิน ๆ คุณคันที่ฝ่ามือข้างซ้ายคนโบราณเชื่อว่าจะมีลาภเรื่องเงินทองจากการเสี่ยงโชค แต่คันที่ฝ่ามือข้างขวาจะเสียทรัพย์

     คันที่ปลายเท้า คนโบราณเชื่อว่าคันที่ปลายเท้าข้างขวาจะได้เดินทางไกล ส่วนข้างซ้ายญาติที่อยู่ทางไกลจะเดินทางมาหา เตรียมการต้อนรับ


     คันที่ข้อศอก ขณะที่คุณอยู่เฉย ๆ ไม่ได้ใช้ข้อศอกสัมผัสทำอะไรคนโบราณเชื่อว่าคนโสดจะมีคนรัก คนที่เพิ่งอกหักจะมีรักใหม่ ส่วนคนที่มีคนรักอยู่แล้วความรักจะเริ่มจืดจาง เพราะการคันที่ข้อศอกคติความเชื่อคนโบราณเชื่อว่าความรักจะผันแปรคนที่ดีจะร้าย คนที่ร้ายจะดี

     คันที่จมูก โดยมีเงื่อนไขว่าคุณไม่ได้เป็นหวัด อาการคันที่จมูกคนโบราณเชื่อว่า จะมีเรื่องไม่ดีเรื่องทรัพย์สิน อาจโดนโกง คนที่ให้กู้ยืมลูกหนี้จะหนีหาย

     เรื่องอาการคันทางการแพทย์อธิบายว่าอาจเป็นการระคายเคืองจากสารที่สัมผัสผิวหนัง หรือผิวแห้งจากอายุ โรคลมพิษ การรบกวนจากแมลงสัตว์ และอาการเริ่มแรกจากโรคผิวหนัง แต่วันดีคืนดีมีอาการคันแบบไม่มีสาเหตุคนโบราณว่าอาจเพราะลางบอกเหตุอะไรบางอย่าง คนรุ่นใหม่ควรมีสติระวัง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: