ตะกรุดพระอาจารย์ญา วัดบางพระ ปี 58


ตะกรุดพระอาจารย์ญา วัดบางพระ ปี 58


พระอาจารย์ญา วัดบางพระ” จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นพระเกจิอาจารย์แห่งยุคผู้เปี่ยมไปด้วยวิชาอาคม มีอำนาจจิตอันแก่กล้า ผู้สืบสายสรรพวิชาจากหลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ ซึ่งท่านสามารถสักยันต์ต่างๆได้อย่างเข้มขลังและปลุกเสกวัตถุมงคลจนเกิดประสบการณ์มานักต่อนัก หนึ่งในนั้น คือ “ตะกรุด ปี 2558” ซึ่งท่านได้จารอักขระเลขยันต์อันศักดิ์สิทธิ์ลงบนแผ่นโลหะทอง กำกับด้วยคาถาอาคมอันแก่กล้า สานุศิษย์ผู้บูชาเกิดประสบการณ์ โดยเฉพาะ ด้านแคล้วคลาดปลอดภัย ที่พกพาบูชาติดตัวแล้ว ภยันตรายต่างๆไม่กล้าเข้าใกล้ ตลอดจนอานุภาพในด้านอื่นๆ จึงทำให้ตะกรุดพระอาจารย์ญา วัดบางพระ ปี 2558 ได้รับความนิยมจากเหล่าสานุศิษย์อย่างกว้างขวาง

     สำหรับ การสร้าง “ตะกรุด” นั้น ทำมาจากวัสดุหลายอย่างด้วยกันตามตำราของครูบาอาจารย์ที่ได้กำหนดไว้ หากแต่ที่พบโดยส่วนใหญ่ มักจะเป็นการนำโลหะแผ่นบาง เช่น เงิน ทองคำ หรือประเภทหนังสัตว์ เช่น เสือ เป็นต้น จากนั้นนำมาลงอักขระเลขยันต์ และในระหว่างที่จารเลขยันต์ จิตจะต้องนิ่งสงบ และมีการบริกรรมพระคาถาไปด้วย โดยปรารถนาว่าจะให้ตะกรุดดอกนั้นมีพุทธคุณในด้านใด ก็บริกรรมคาถากำกับเฉพาะในด้านนั้นๆ เมื่อเสร็จแล้วก็ม้วนแผ่นโลหะ ให้เป็นแท่งทรงกลม แล้วสอดเชือกเข้าไปตรงช่องว่างร้อยเป็นสายสร้อยแล้วอาราธนาขึ้นคอหรือบางคนก็ใช้คาดเอว ซึ่งขึ้นอยู่กับชนิดของตะกรุดนั้นๆว่าให้อาราธนาขึ้นคอเพียงอย่างเดียวหรือสามารถคาดเอวได้ด้วย


     แต่ในปัจจุบันการสร้างตะกรุดได้พัฒนาหลากหลายรูปแบบให้ผู้เช่าบูชาได้เลือกหากันตามความเชื่อความศรัทธา แต่สิ่งสำคัญของการบูชาตะกรุดนั้น คือ ข้อห้ามต่างๆที่ในแต่ละสำนักมีกำกับไว้ อาทิ ห้ามด่าว่าบุพการี ห้ามประพฤติผิดในกาม เป็นต้น ซึ่งข้อห้ามเหล่านี้ ล้วนเป็นกรอบเพื่อให้ผู้บูชาอยู่ในศีลธรรมอันดีงามทั้งนั้น

ภาพ : ตะกรุดพระอาจารย์ญา วัดบางพระ ปี 58 โดย มหา เก้ายอด ดูดวงฟรี

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: