ระวัง! สัญญาณเตือนบอกเหตุร้ายจาก 'การเขม่น'

ระวัง! สัญญาณเตือนบอกเหตุร้ายจาก 'การเขม่น

หลายคนสงสัยว่าการเขม่นที่อวัยวะต่าง ๆ ที่ร่างกายตนเป็นลางบอกเหตุแต่สงสัยว่าอวัยวะใดเขม่นแล้วจะร้ายหรือดี แล้วคนโบราณว่าเขม่นตรงไหนคือลางบอกเหตุ บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เขม่นหรือคนโบราณออกเสียงว่ากระเหม่นแปลว่า อาการกล้ามเนื้อภายนอกที่อวัยวะกระตุกเบา แบบทันทีคนโบราณเชื่อว่าจะบอกลางร้ายดี อาการเขม่นอาจเป็นได้หลายอวัยวะแต่ที่ผลการทำนายแม่น ๆ และส่วนใหญ่จะมีอาการคือ เขม่นที่เปลือกตา อาการเขม่นที่มีบ่อยครั้งที่สุดและยังหาบทสรุปไม่ได้ คือเขม่นที่เปลือกหางตาซ้ายและขวา คนโบราณว่า มีอาการเขม่นตาซ้ายยามเช้ามีเรื่องเดือดร้อนมาหา บ่ายการงานที่วางแผนไว้ สิ่งที่คาดหวังไว้จะประสบความสำเร็จ และคนโสดจะมีผู้หญิงบ่นหา ยามเย็นจะมีญาติสนิทมาเยี่ยม ส่วนการเขม่นตาขวายามเช้าและยามสายจะมีญาติทางไกลมาหา ยามเย็นคนใกล้ตัวนำลาภมาให้ รวมแล้วอาจสรุปเป็นวลีสั้น ๆ ว่าขวาดี ซ้ายร้าย

     เขม่นที่หู ใบหูคืออวัยวะที่อ่อนไหวเช่นกัน กล่าวคือเวลาอากาศเย็นหูจะอ่อนไหวมากที่สุด คนโบราณเชื่อว่าการเขม่นที่ใบหูจะบอกลางร้ายดี โดยเขม่นที่บริเวณใบหูซ้ายคนโบราณเชื่อว่าจะมีลาภแบบเร็ววัน ใบหูขวาเขม่นจะได้รับข่าวร้าย เขม่นที่ต้นขา เนื่องจากคนจะใช้ขาบ่อยที่สุดเพราะต้องใช้สำหรับการเดิน คราใดที่เดินมากย่อมมีอาการเมื่อยล้าและกระตุกเบา ๆ คล้ายกับการเขม่น จนคนโบราณบันทึกสอนลูกหลานว่าเขม่นต้นขาข้างซ้าย จะทะเลาะกับคนเพศเดียวกัน ส่วนเขม่นต้นขาข้างขวาจะทะเลาะกับคนต่างเพศ

     แต่ทางการแพทย์กล่าวว่า การเขม่นมีสาเหตุจากการหดเกร็งค้างที่กล้ามเนื้อ อาจมาจากความเครียดความกังวลใจ และไม่ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ อาการจะแสดงที่เปลือกตาบ่อยครั้ง การเขม่นเป็นกับเพศหญิงได้มากกว่าเพศชายส่วนใหญ่จะหายไปเอง ผู้ที่มีอาการอาจมีความรู้สึกรำคาญใจ แต่ทำไมอวัยวะทั้งสามที่กล่าวมีอาการเขม่นบ่อยที่สุดตามลำดับและคำทำนายแม่นยำที่สุด ฤาเพราะคนโบราณออกอุบายสอนให้ลูกหลานมีสติ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: