ลัทธิกินเนื้อคน! เผยที่มาความเชื่อนี้เกิดจากอะไร


ลัทธิกินเนื้อคน! เผยที่มาความเชื่อนี้เกิดจากอะไร


เชื่อว่าคุณเคยรับประทานเนื้อสัตว์ แต่อยากรู้ไหมว่าเนื้อมนุษย์รสชาติเป็นอย่างไร คติความเชื่อการกินเนื้อคนมีมานานหลายเผ่าพันธุ์ในโลก แต่เผ่ากินคนที่ป่าอเมซอนมีความเชื่อแปลกๆ อย่างไรแล้วฆาตรกรกินเนื้อคนสารภาพว่าเนื้อคนรสชาติคล้ายเนื้ออะไร เนื้อตรงไหนอวัยวะใดอร่อยที่สุด บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เผ่ากินคนที่ป่าอเมซอนเชื่อว่าการกินคนที่เสียชีวิตแล้วจะทำให้วิญญาณคนที่เสียชีวิตจะไปสวรรค์ โดยเริ่มจากการนำใบไม้ชนิดหนึ่งที่เจริญเติบโตในบริเวณที่อาศัยมาเรียงไว้ก่อนที่จะนำศพคนที่ตายมาวาง ชำแหละตากแห้งให้แมลงมากิน ประมาณหนึ่งเดือนจนกระทั่งร่างเป็นกระดูก นำมาบดลงในซุปแบ่งกันกินทั้งเผ่า เชื่อว่าวิญญาณคนที่ตายจะไปสวรรค์

     สมัยก่อนคริสต์ศักราชเฮโรโดทุส บิดาแห่งประวัติศาสตร์กล่าวว่ามนุษย์เผ่าที่อยู่ทางกรีกตะวันออกมีพฤติกรรมการกินเนื้อคน เพราะหลายสาเหตุ แต่สาเหตุหนึ่งคือการขาดแคลนอาหาร เนื่องจากสมัยก่อนการอยู่ท่ามกลางพายุหิมะ อาหารหายากการกินเนื้อเพื่อนร่วมเผ่าที่ตายเป็นการประทังชีวิต ส่วนในประเทศจีนมีความเชื่อว่าการกินเนื้อคนจะเพิ่มพลัง โดยเฉพาะตับ สมัยก่อนมีการซื้อตับนักโทษประหารมาบดทำยา นำเลือดมาดื่มเพราะมีความเชื่อว่าจะทำให้ตนกลับเป็นหนุ่มสาว และการนำทารกมาปรุงอาหารเพราะเชื่อว่าจะเสริมเรื่องทางเพศ ความเชื่อเรื่องกินเนื้อคนเข้ามาในประเทศไทยครั้งหนึ่งที่ชาวจีนชื่อซีอุย อพยพมาจากเมืองจีนมาเป็นกรรมกรรับจ้าง แต่โดนรังแก ไม่นานมีนักบวชมาแนะนำว่า อยากร่างกายแข็งแรงต้องกินเนื้อหรืออวัยวะมนุษย์ จะจริงหรือไม่ที่ซีอุยกินเนื้อคนยังไม่มีบทสรุปแน่ชัด อาจแค่โดนใส่ร้าย ส่วนรสชาติเนื้อคนเป็นอย่างไรมีคำสารภาพจากฆาตกรในทำนองเดียวกันโดยเฉพาะอิสเซะ ซางาวะ ชาวเอเชียฆาตรกรฆ่าคนกินเนื้อคนที่ยังคงมีชีวิตอยู่ ว่าเนื้อคนเป็นเนื้อที่มีรสชาติอร่อยที่สุดกว่าบรรดาเนื้อสัตว์ทุกชนิด เพราะรสชาติคล้ายปลาทูน่า โดยเฉพาะเนื้อบริเวณไขมันที่ท้อง แต่การกินเนื้อคนทางการแพทย์เชื่อว่าเป็นโรคผิดปกติทางจิตชนิดหนึ่งที่มนุษย์ปกติไม่ปฏิบัติกัน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: