หลายคนไม่เคยรู้!! โบราณเตือน อย่าทำสิ่งนี้..หลังดื่มเหล้า ไม่ช่วยให้หายเมา แถมอันตรายกว่าที่คิด


หลายคนไม่เคยรู้!! โบราณเตือน อย่าทำสิ่งนี้..หลังดื่มเหล้า ไม่ช่วยให้หายเมา แถมอันตรายกว่าที่คิด


สมัยนี้ไม่ว่าหญิงหรือชาย รุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ก็จะเห็นว่าหลายคนเป็นนักดื่มตัวยงด้วยกันทั้งนั้น มีเรื่องต้องฉลองกันทุกวัน ซึ่งก็ถือเป็นกิจกรรมที่ช่วยคลายเครียด แถมยังได้เข้าสังคมอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่า หลังจากเมาอย่างหนักแล้ว มีอยู่ 4 อย่างที่เราไม่ควรทำเด็ดขาด เพราะอาจส่งผลอันตรายถึงชีวิต ซึ่งได้มีการเตือนกันมานมนาน แต่เด็กรุ่นใหม่หลายคนไม่รู้ จะมีอะไรบ้าง แล้วคุณเคยทำหรือเปล่า ต้องอ่าน!!

1. ห้ามหลับยาว
     อันนี้คงเป็นเรื่องยากสำหรับคนเมาสักหน่อย ซึ่งจริงๆแล้วสามารถหลับได้ แต่..แค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น!! หลังจากตื่นให้ดื่มน้ำเปล่าตามเข้าไปมากๆ จนสร่างเมา เพื่อกระตุ้นการทำงานของตับ ให้ขับแอลกฮอลล์ออกจากร่างกายให้หมด หรือปัสสาวะนั่นแหละ


2. ห้ามอาบน้ำทันที
     บางคนหลังจากเมา ก็ชอบอาบน้ำ เพื่อให้ร่างกายตื่น ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิด เพราะการอาบน้ำ ไม่ว่าจะเป็นน้ำเย็นหรือน้ำอุ่น นอกจากจะไม่ช่วยให้สร่างแล้ว ยังทำให้เมาหนักกว่าเดิมอีกด้วย

3. ห้ามกินยาแก้เมา
     แม้ยาแก้เมาจะช่วยให้สร่างเมาได้ แต่ก็เพียงชั่วครู่เท่านั้น เพราะเมื่อยาหมดฤทธิ์ เราจะรู้สึกเมาหนักกว่าเดิม แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆแทนจะดีกว่า

4. ห้ามเป่าพัดลม
     บางคนมีความคิดที่ว่า การเป่าพัดลมจะช่วยให้สมองตื่นตัว แต่ความจริงแล้ว วิธีดังกล่าวจะทำให้ร่างกายสูญเสียพลังงานความร้อนอย่างรวดเร็ว ซึ่งผลที่ตามมาคือ จะมีอาการปวดหัว อาเจียน และอาจร้ายแรงถึงขั้นหลอดเลือดในสมองแตกได้   ดูดวงวันนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: