แพ้ท้องแทนเมีย!! เพราะผู้ชายรักผู้หญิงมาก จริงหรอ?


แพ้ท้องแทนเมีย!! เพราะผู้ชายรักผู้หญิงมาก จริงหรอ?


พูดถึงอาการแพ้ท้อง แน่นอนว่าจะต้องเกิดขึ้นกับผู้หญิง แต่ก็มีบางคู่ที่ผู้ชายเกิดแพ้ท้องแทนซะงั้น! ซึ่งก็มีอาการแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเวียนหัว อยากของเปรี้ยว หรือบางคนก็โอ้กอ้ากแทนเมียเลยทีเดียว ซึ่งเรื่องนี้โบราณก็ให้เหตุผลไว้ว่า หากผู้ชายคนไหนที่แพ้ท้องแทนภรรยา แสดงว่าผู้ชายคนนั้นจะต้องรักผู้หญิงมาก จึงอาการเหล่านี้ขึ้น ขนาดฟังแค่นี้ยังเขินแทนเลย แล้วอย่างนี้คุณภรรยาจะไม่เขินได้ไง จริงไหม?

     ซึ่งเรื่องนี้ไม่ใช่เพียงได้รับการยืนยันจากคนโบราณเท่านั้น แต่ในทางวิทยาศาสตร์ก็เผยผลวิจัยออกมาแล้วว่า สามารถเกิดขึ้นได้จริง โดยยืนยันได้จากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยเซนต์จอร์จส์ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษเมื่อปี 2550 ที่ออกมาเปิดเผยว่า อาการแพ้ท้องแทนภรรยานั้น เกิดขึ้นได้กับว่าที่คุณพ่อหลายๆคน ไม่ว่าจะด้วยอาการ คลื่นไส้ตอนเช้า เป็นตะคริว ปวดหลัง ปวดฟัน บางคนถึงขั้นท้องป่องด้วยซ้ำ


     อย่างไรก็ดี ผู้เชี่ยวชาญยังไม่รู้แน่ชัดว่า เหตุใดผู้ชายบางคนถึงมีอาการเดียวกับภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ แต่เป็นไปได้ว่าเรื่องนี้อาจเกี่ยวข้องกับความกังวลเกี่ยวกับการท้องของภรรยา หรือง่ายๆก็คือ เขาห่วงภรรยาของเขามากจนถึงขั้นแพ้ท้องตามเลยทีเดียว อุ้ย! เขินนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: