ลักษณะคู่แท้ ที่อยู่ด้วยแล้วจะสบายไปทั้งชาติ


ลักษณะคู่แท้ ที่อยู่ด้วยแล้วจะสบายไปทั้งชาติ


การที่สาวๆ จะคบหนุ่มคนรักสักคนแล้วจะแต่งงานคงเป็นเรื่องที่เสี่ยงมากเพราะสังคมไทยจะไม่ปลื้มนักสำหรับหญิงสาวที่แต่งงานหลายรอบ อ้าว ! ผู้หญิงจะทราบอย่างไรว่าชายที่หลงรัก จะฝากเนื้อฝากตัวเป็นคู่ชีวิตใช่เนื้อคู่แท้หรือไม่ จะเสี่ยงกับปัญหาเตียงหัก รักเป็นพิษหย่าร้างกันแบบที่เป็นข่าว หรือไม่ บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำความเชื่อคนโบราณเรื่องการพิสูจน์เนื้อคู่ก่อนวิวาห์

     ระดับฐานะความเป็นอยู่ ชายหนุ่มคนรักมีฐานะความเป็นอยู่ใกล้เคียงกัน เพราะสมัยก่อนคนโบราณจะมีส่วนร่วมตัดสินใจเลือกคู่ชีวิตให้บุตรหลาน โดยส่วนใหญ่ยึดฐานะความเป็นอยู่ฝ่ายชายที่ใกล้เคียงกับฝ่ายหญิงสาวที่เป็นบุตรหลานตนเอง เกรงการครหานินทาว่าต้องการสมบัติฝ่ายชาย คงกลายเป็นความเชื่อที่สืบกันมาว่าคนที่เป็นเนื้อคู่กันต้องมีฐานะใกล้เคียงกัน

     หน้าตา คนโบราณเชื่อว่าหนุ่มสาวที่มีลักษณะรูปทรงใบหน้าละม้ายคล้ายคลึงกันเป็นเนื้อคู่กัน เพราะชาติปางก่อนเคยทำบุญร่วมชาติกันมา เคยเป็นพี่เป็นน้อง ญาติสนิทกัน ผลบุญที่เคยสร้างร่วมกันจะส่งผลให้เป็นเนื้อคู่กัน


     ความคิด การที่ชายหนุ่มและหญิงสาวจะใช้ชีวิตคู่อยู่ร่วมกันต้องมีวิธีความคิด สติปัญญาใกล้เคียงกัน จะเติมเต็มในส่วนที่ขาดซึ่งกันและกัน เช่น หญิงสาวที่ชอบแต่งตัว จะได้คู่ชีวิตคือชายหนุ่มที่มีอาชีพช่างภาพ ช่างตัดผม ขณะที่ชายหนุ่มที่ชอบค้าขาย จะได้หญิงสาวที่มีฐานะดีเป็นคู่ชีวิต

     สุดท้ายความเชื่อเรื่องพรหมลิขิตที่เป็นวลีเด็ด กล่าวกันมาครั้งโบราณคงไม่มีวันล้าสมัย การพิสูจน์ว่าพรหมลิขิตหรือไม่ คุณสาว ๆ ลองพิจารณาความรู้สึกตัวเองว่าขณะพบเจอชายหนุ่มที่สงสัยว่าจะใช่เนื้อคู่ตนเองจะมีความรู้สึกผูกพันแบบแปลก ๆ คล้ายกับว่าเคยเจอที่ไหนมาก่อน เวลาใดไม่ได้พบเจอจะมีความรู้สึกหงุดหงิดใจเหมือนชีวิตขาดอะไรไปสักอย่าง และบางคู่จะมีเรื่องทะเลาะกันบ่อย ๆ แยกทางกันบ้างเลิกคบกันบ้าง แต่ไม่รู้เป็นอย่างไรมีเหตุมาเป็นแฟนกันเช่นเดิม แสดงว่าพระพรหมลิขิตว่าคุณเป็นเนื้อคู่แท้กับชายหนุ่มชัวร์

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: