5 พฤติกรรมเสี่ยงตาย!! ที่ห้ามทำขณะมีประจำเดือน


5 พฤติกรรมเสี่ยงตาย!! ที่ห้ามทำขณะมีประจำเดือน


คุณสาว ๆ คงเคยทราบความเชื่อเรื่องราวการห้ามขณะมีประจำเดือนมาบ้างแล้ว แต่เชื่อไหมว่ามีความเชื่ออะไรบางอย่างที่คนโบราณห้ามลูกหลานไว้ ขณะมีประจำเดือนไม่ควรทำอย่างเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นอาจเสียชีวิต จริงหรือไม่มีเหตุผลอะไร แล้วคุณทำอยู่หรือไม่ บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ห้ามมีเพศสัมพันธ์ขณะมีประจำเดือน คนโบราณเกือบทุกชาติ ศาสนามีการห้ามมาตั้งแต่อดีตเพราะเชื่อว่าจะทำให้ฝ่ายชายเป็นโรคเรื้อน สอดคล้องกับความเชื่อศาสนาอิสลามว่าลูกที่คลอดจะเป็นโรคเรื้อน ความจริงอาจเพราะขณะสาวๆ ตอนเป็นประจำเดือนร่างกายไม่สะอาด มีเชื้อโรคมาก คนโบราณอาจออกอุบายให้ลูกหลานกลัว และหลีกเลี่ยง เพราะสมัยก่อนโรคเรื้อนระบาดมาก และมีพฤติกรรมรังเกลียดไม่กล้าเข้าใกล้

     ห้ามลงเล่นน้ำ เนื่องจากเมืองไทยเป็นเมืองร้อน สมัยก่อนเด็กสาวแรกรุ่นจะชอบลงเล่นน้ำที่ท่าน้ำ และคนโบราณมีการห้ามหญิงสาวขณะมีประจำเดือนลงเล่นน้ำ เพราะอาจเสียชีวิตได้ ความเป็นจริงอาจกลัวเชื้อโรคเข้าไปในช่องคลอดลูกหลานและทำให้แม่น้ำลำคลองที่คนโบราณคมนาคม อุปโภค บริโภคสกปรกได้

     ห้ามอาบน้ำเย็น หรือสระผม ขณะมีประจำเดือนอาจมีอันตรายจนเสียชีวิต ปกติแล้วหญิงสาวที่มีประจำเดือนมีความรู้สึกอ่อนไหว ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงเร็ว และภูมิคุ้มกันลดลง ความเย็นจะทำให้กระตุ้นความรู้สึกที่อ่อนไหวอยู่แล้วมากขึ้น อาจเจ็บป่วยกะทันหัน และสารโพแทสเซียมลดลงอย่างรวดเร็วส่งผลให้เป็นตะคริว รวมทั้งมีการห้ามรับประทานน้ำแข็ง น้ำเย็นขณะมีประจำเดือนจำทำให้เลือดมีความสกปรก


     ห้ามกินน้ำมะพร้าว จะทำให้เลือดมาน้อยหรือไม่อาจหยุดไปเลย เพราะน้ำมะพร้าวโดยเฉพาะน้ำมะพร้าวอ่อนมีสารอาหารเดียวกับฮอร์โมนเพศหญิง คราใดที่ร่างกายรับปริมาณมากเกินไป ฮอร์โมนจะแปรเปลี่ยนมากไปกว่าเดิม รวมทั้งมะพร้าวแต่ละลูกมีสารฮอร์โมนไม่เท่ากันอาจมีผลกับสาววัยรุ่น

     ห้ามทำสีผม ร่างกายเพศหญิงขณะมีประจำเดือนจะอ่อนแอ อาจแพ้สารเคมีที่อยู่ในยาย้อมผม บางรายอาจแสดงอาการภูมิแพ้ จนอันตรายแก่ชีวิต

     มีเรื่องแปลก ๆ ที่ปรากฏมาตั้งแต่สมัยโบราณว่าผู้หญิงที่อาศัยอยู่ในที่เดียวกันจะมีประจำเดือนพร้อม ๆ กัน ผู้หญิงที่ใช้เวลาอยู่รวมกันในที่เดียวกัน รอบเดือนจะมาพร้อม ๆ กัน อาจเพราะขณะไข่ตกผู้หญิงจะผลิตกลิ่นออกมา ผู้หญิงที่อยู่รวมกันในที่เดียวกัน สมองจะบันทึกกลิ่นไว้ จนกระทั่งปรับตัว ที่เคยมีประจำเดือนนาน ร่างกายหญิงสาวทั้งคู่จะค่อยๆ ปรับตัวจนพร้อมกัน สุดท้ายความเชื่อคนโบราณทุกเรื่องจะแฝงอุบายสำหรับสอนลูกหลาน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: