วาเลนไทน์นี้.. ให้กุหลาบสีไหน สื่อความหมายเรื่องใดได้บ้าง


วาเลนไทน์นี้.. ให้กุหลาบสีไหน สื่อความหมายเรื่องใดได้บ้าง


ใกล้วันวาเลนไทน์แล้วคุณจะมอบอะไรเป็นของขวัญให้คนรักคุณ คิดอะไรไม่ออกแค่ดอกกุหลาบสักดอกบอกความในใจแทนคำว่ารัก เพราะการมอบของขวัญบางอย่างความเชื่อคนโบราณอาจมีความหมายไม่ดี บางชิ้นเป็นลางร้ายอย่างนาฬิกาเป็นความเชื่อว่าความรักจะจืดจางตามวันเวลาที่ผ่านไป อาจหยุดเดินเมื่อหมดลานเป็นลางร้ายว่าความรักหยุดลง แต่ดอกกุหลาบวันวาเลนไทน์ยังคงแทนความรักอย่างไม่จืดจางแล้วจะเลือกดอกกุหลาบสีอะไรแทนความหมายความรักจากใจ สู่ใจดีล่ะบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ


    ดอกกุหลาบสีแดง สีที่คงชินตาสำหรับหนุ่มสาวที่หลงใหลกลิ่นไอเทศกาลวันวาเลนไทน์ เพราะความเชื่อคนยุโรปโบราณเชื่อว่าดอกกุหลาบสีแดงแทนความหมายความรักที่จริงจัง มั่นคง และไม่จืดจาง หนุ่มสาวโสดที่บังเอิญได้รับมอบดอกกุหลาบสีแดงในวันวาเลนไทน์หมายความว่า ผู้มอบตกหลุมรัก และมีใจแอบปลื้มคุณอยู่ ส่วนหนุ่มสาวที่มีคู่การมอบดอกกุหลาบสีแดงในวันวาเลนไทน์เป็นความเชื่อว่าความรักยังคงเสมอต้นเสมอปลาย

     ดอกกุหลาบสีดำ อาจเป็นสีที่ไม่เป็นมงคลแต่ ความหมายลึก ๆ แล้วหมายความว่าความรักจะมั่นคงยืนยาวไปจนกว่าจะตายกันไปข้างหนึ่ง หนุ่มสาวที่รักกันมานานแล้วจะตัดสินใจเลือกวันวาเลนไทน์เป็นวันขอแต่งงานการมอบกุหลาบสีดำไม่ใช่ว่าแทนความหมายที่ไม่ดีแต่ แทนคำพูดว่า ความรักทั้งสองจะเป็นอัมตะ

     ดอกกุหลาบสีขาว สื่อความรักที่บริสุทธิ์ หนุ่มสาวที่ได้ดอกกุหลาบสีขาวในวันวาเลนไทน์หมายความว่าผู้มอบต้องการบอกความในใจว่าความรักไม่มีเจตนาร้ายแอบแฝง เหมือนสัญลักษณ์ความรักแท้ ความรักที่ใสซื่อบริสุทธิ์ ส่วนใหญ่กุหลาบสีขาวลูกควรมอบให้พ่อแม่แทนความกตัญญู ลูกน้องควรมอบให้เจ้านายแทนความหมายว่าศรัทธา ยอมรับความเป็นผู้นำ ศิษย์ควรมอบให้ครูอาจารย์ที่ตนรักแสดงความเคารพ หรือกรณีตรงกันข้ามพ่อแม่ เจ้านาย และครูอาจารย์มอบให้ลูก ลูกน้องและลูกศิษย์ตามลำดับแทนความรักที่ใสบริสุทธิ์


     ดอกกุหลาบสีม่วง จัดว่าราคาแพงที่สุดและหายากมาก แต่ความหมายประทับใจ เพราะหมายความว่ารักแรกพบ ความสำเร็จในการงาน เหมาะสำหรับหนุ่มสาวที่เพิ่งตกหลุมรักใครใหม่ ๆ วันวาเลนไทน์ควรมอบดอกกุหลาบสีม่วงกับคนที่คุณตกหลุมรักเป็นเครื่องแสดงว่าคุณมีใจรัก ความเชื่อคนโบราณเชื่อว่าสีม่วงเสริมดวงทางจิตวิทยาให้อยู่ในห้วงแห่งภวังค์รัก ผู้รับจะมีใจให้ และกรณีตรงกันข้ามคราใดที่คุณได้รับมอบดอกกุหลาบสีม่วงจากเจ้านายหมายความว่า เจ้านายชื่นชมความสำเร็จคุณ

     ดอกกุหลาบสีเหลือง แทนความหมายความสดใส อบอุ่น มิตรภาพที่ดี ฉะนั้น วันวาเลนไทน์ควรมอบดอกกุหลาบสีเหลืองแด่เพื่อนสนิม ไปเยี่ยมผู้ป่วยที่โรงพยาบาล แต่หนุ่มสาวคนใดที่ได้รับมอบดอกกุหลาบสีเหลืองจงจำไว้ว่า ผู้มอบต้องการสื่อแทนความในใจว่าความรักเป็นแค่มิตร หรือเพื่อน ไม่ใช่เป็นแฟน !

     แล้วคุณล่ะ ใกล้วันวาเลนไทน์แล้วคิดออกหรือยังว่าจะมอบดอกกุหลาบสีอะไรดี

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: