พระกริ่งหน้าไทย 67 หลวงพ่อเปิ่นวัดบางพระ

พระกริ่งหน้าไทย 67 หลวงพ่อเปิ่นวัดบางพระ 

"พระกริ่ง" เป็นพระเครื่องที่สร้างมาอย่างยาวนาน อุปเท่ห์ในการใช้ คือ การอาราธนาทำน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อรักษาและบรรเทาโรคภัยไข้เจ็บ และเสียงกริ่งในพระกริ่งนั้นยังถือเป็นเครื่องเตือนสติให้ผู้บูชาไม่ประมาทอีกด้วย พระกริ่งเริ่มแรกถูกสร้างจากตำราของสมเด็จพระพนรัต วัดป่าแก้ว จากนั้นจึงตกทอดมายัง สมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระยาปวเรศวริยาลงกรณ์ วัดบวรนิเวศวิหาร ในครั้งนั้นท่านโปรดให้สร้าง “พระกริ่งปวเรศ” ขึ้น โดยมีลักษณะเป็นพุทธรูปลักษณะ “ปางหมอยา” โดยมีความโดดเด่นด้านการรักษาโรคภัยไข้เจ็บ

     โดยหนึ่งในพระกริ่งที่ได้รับความนิยมบูชา คือ “พระกริ่งหน้าไทย 67 หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ” สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2533 มีความสวยงามตามรูปแบบของพระกริ่ง น่าสะสมบูชาอย่างมาก สร้างในพิธีกรรมที่ดี ปลุกเสกอธิษฐานจิตอย่างเข้มขลัง โดยมีอานุภาพในหลากหลายด้านทั้งแคล้วคลาด เมตตามหานิยมและอื่นๆอีกมาก

     สำหรับ “หลวงพ่อเปิ่น ฐิตคุโณ” เป็นพระเกจิอาจารย์ที่เลื่องชื่อทั้งทางด้านวิปัสสนากรรมฐานและมีวิชาอาคมที่แก่กล้า ท่านมีนิสัยชอบการธุดงควัตรไปยังสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะป่าเขาลำเนาไพร เพื่อฝึกอบรมจิตใจและแสวงหาครูบาอาจารย์ อีกทั้งยังมีความเมตตาต่อสานุศิษย์และเป็นพระนักพัฒนา ทำให้วัดวาอารามเจริญรุ่งเรืองโดยลำดับ

ภาพ : พระกริ่งหน้าไทย 67 หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ โดย จำรอง ติ๋ม ดูดวงฟรี

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: