อ่างบัวกับการปรับฮวงจุ้ย

อ่างบัวกับการปรับฮวงจุ้ย

ข่าวตามสื่อที่เคยเสนอเรื่องอ่างบัวที่ทำเนียบรัฐบาลแตก หลายคนอาจสงสัยว่าอ่างบัวมีไว้ปรับฮวงจุ้ยเรื่องอะไร ควรวางไว้ตรงไหนกันแน่ บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     วิชาฮวงจุ้ยว่าสิ่งปลูกสร้างใดที่มีการไหลเวียนของลม จะถือว่าสิ่งปลูกสร้างนั้นมีฮวงจุ้ยที่ดีที่แท้จริงแล้วที่อยู่อาศัยที่มีการถ่ายเทอากาศดีจัดว่าน่าอยู่ ร่มรื่น มีอากาศบริสุทธิ์ ปอด และหัวใจทำงานอย่างปกติ ทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยมีสุขภาพดี แข็งแรง มีพลานามัยสมบูรณ์ ร่างกายจะสร้างเม็ดเลือดแดงได้ดี ทำให้ภาวะสมดุลของร่างกาย ส่งผลให้ผู้ที่อยู่อาศัยไม่ค่อยเจ็บป่วย ไม่ต้องเสียเงินค่ารักษาพยาบาล ทำให้เงินทองไม่ไหลออก ซึ่งเป็นไปตามความเชื่อของฮวงจุ้ยนั่นเอง น้ำยังเป็นสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรือง การพวยพุ่งของน้ำที่ขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างสวยงามเป็นความหมายของการเจริญงอกงามของกิจการที่ดำเนินการอยู่ แต่การนำอ่างบัวใส่น้ำเต็มเปี่ยมไว้ประดับร้านค้าหรือที่อยู่อาศัย วิชาฮวงจุ้ยว่าควรวางไว้ตรงบริเวณทิศเหนือ โดยมีเงื่อนไขว่า ควรเป็นประตูทางเข้าออก เพราะทิศเหนือคือทิศประจำธาตุน้ำ ทิศทางโชคลาภอ่างบัวจะนำโชคลาภเข้าร้านค้าหรือบ้านที่อยู่อาศัย

     อ่างบัวควรเลือกเป็นทรงมนสีฟ้า หรือเขียว ทิศตะวันออกคือที่ควรอ่างบัวเช่นกันเพราะ คือทิศธาตุไม้ ธาตุน้ำ และออกซิเจนในชั้นบรรยากาศ จะเสริมธาตุไม้ น้ำเป็นตัวการที่ก่อให้เกิดการสังเคราะห์แสงทำให้ใบไม้ น้ำคืออาหารสำหรับต้นไม้ วิชาฮวงจุ้ยอธิบายว่าธาตุน้ำส่งเสริมธาตุไม้ ทิศที่ไม่ควรวางคือทิศตะวันตก เพราะแสงแดดยามบ่ายจะทำให้บัวในอ่างเหี่ยวเฉา น้ำจะระเหยเร็ว การวางอ่างบัวจะเสริมเรื่องบารมียศตำแหน่งสำหรับหน่วยงานราชการที่สำคัญควรวางไว้ทิศตะวันออก หน่วยงานเอกชนควรวางไว้ทางทิศเหนือเพราะเสริมเรื่องโชคลาภ วิชาฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์แขนงหนึ่งที่มีมายาวนานหลายพันปี ซึ่งมีผู้ศึกษาจนแตกฉานและนำมาประยุกต์ใช้ในการสร้างภูมิทัศน์ที่ลงตัวให้กับสิ่งปลูกสร้าง การสร้างภูมิทัศน์ที่ลงตัวคือ ศิลป์ ส่วนการวางแผนการปรับ หรือสร้างสิ่งปลูกสร้าง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: