วิบากกรรมของคนฆ่าตัวตาย ทำอย่างไรเขาจะพ้นทุกข์

วิบากกรรมของคนฆ่าตัวตาย ทำอย่างไรเขาจะพ้นทุกข์

การคิดสั้นฆ่าตัวตายเป็นการกระทำที่ไม่ควรเอาเยี่ยงอย่างเพราะ จะทำให้คนในครอบครัวเสียใจเป็นการหนีปัญหา เชื่อไหมว่าคนโบราณว่าการฆ่าตัวตายจัดว่าเป็นกรรมที่ผู้ฆ่าตัวตายต้องรับคืออะไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     มนุษย์ทุกคนย่อมมีกรรมเก่า ส่วนจะมากหรือน้อยต่างกัน มีกรรมเก่ามากชีวิตจะลำบาก หรือจะกล่าวว่าชีวิตที่อยู่ทุกวันนี้ อยู่กับกรรมที่เคยทำเมื่อปางก่อน คนที่ทำกรรมชั่วแต่ปางก่อนต้องมาชดใช้กรรมชาตินี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คนที่ชอบทำบุญ และแนะนำเพื่อนไปทำบุญ จะส่งผลกรรมคือ มีรูปร่างสวยงาม มีมิตรสหายมากมาย สำหรับคนที่ฆ่าตัวตายผลกรรมจะร้ายแรงคือ จะต้องฆ่าตัวตายอีกห้าร้อยชาติ กล่าวคือกลับมาเป็นมนุษย์แล้วต้องมีเหตุฆ่าตัวตายซ้ำ เพราะการฆ่าตัวตายกรรมเก่ายังไม่หมด การรีบหนีกรรมก่อน กรรมจะหมด จัดว่าเป็นบาป คติความเชื่อคนโบราณว่าการทำร้ายตัวเองจนตายไม่ว่าจะวิธีใดเป็นบาปหนักทั้งสิ้น

     บางความเชื่อ เชื่อว่าวิญญาณมนุษย์ที่ตายแบบกะทันหันจะยังไม่ไปไหนต้องรอผู้ที่เคยร่วมทำกรรม หรือเคยสร้างกรรมไว้แต่ปางก่อน แล้วมีเหตุแห่งเวลามาอยู่ในบริเวณนั้น มีเหตุดลใจคิดสั้นฆ่าตัวตาย เป็นตัวตายตัวแทนก่อนวิญญาณค่อยไปสู่ภพภูมิ ธรรมชาติคนที่คิดฆ่าตัวตายย่อมมีความโกรธ เศร้า หดหู่ใจ หมดหวัง หวาดกลัว น้อยใจ หรืออย่างใดอย่างหนึ่งที่กล่าว คนที่คิดฆ่าตัวตายเมื่อตายไปแล้วโทสะจะครอบงำวิญญาณจะไม่ไปสู่ภพภูมิที่ดี ส่วนผู้ที่สงสัยว่าปางก่อนตนเคยคิดสั้นฆ่าตัวตายมาก่อนหรือเปล่า อาจกลัวว่ากรรมจะส่งผลให้ตนต้องยังเวียนว่ายเรื่องการฆ่าตัวตายอยู่ วิธีแก้คือหมั่นทำบุญ ทำทาน รักษาศีล นั่งสมาธิ หรือช่วยแก้ปัญหาชีวิตคนอื่น ผลกรรมที่เคยฆ่าตัวตายในปางก่อนจะบรรเทา

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: