4 สัญญาณบอกเหตุว่า คู่รักของคุณเป็นบุพเพสันนิวาสกัน


4 สัญญาณบอกเหตุว่า คู่รักของคุณเป็นบุพเพสันนิวาสกัน


คุณเป็นคนหนึ่งใช่ไหมที่เป็นโสดมานานแสนนาน ไม่มีคู่สักที รอมาตั้งนานไม่มีคนมารักมาชอบ บางคนคบหากับคนหนึ่ง แต่ได้แต่งงานกับคนหนึ่งที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน หรือว่าบางคนคบหาดูใจกันกับคนรักจนเกือบจะได้แต่งงานร่วมเรือนหอกัน แล้วบังเอิญว่ามีเหตุร้างรากันไป สงสัยไหมว่าทำไม คติความเชื่อคนโบราณว่าเพราะบุพเพสันนิวาส คืออะไร และคู่รักที่คบหากันอยู่ ใช่หรือเปล่า บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ก่อนอื่นเริ่มทำความรู้จักกับคำว่าบุพเพสันนิวาส คือกรรมที่ทำให้ชายหญิงมีเหตุมาเป็นเนื้อคู่กันแล้วจะทราบได้อย่างไรว่าคู่รักที่คบหากันอยู่ ใช่หรือเปล่า คนโบราณว่าพิจารณาจาก 4 สัญญาณบอกเหตุคือ

1. มีความรู้สึกทันทีเมื่อแรกพบสบตา คนที่คบกันอยู่เป็นเนื้อคู่กัน เพราะบุพเพสันนิวาส จะมีความรู้สึกทันทีที่มีโอกาสสบตากัน โดยที่ทั้งคู่จะมีความรู้สึกแปลก ๆ สติสัมปะชัญญะไม่อยู่กับเนื้อกับตัว คล้าย ๆ กับว่าเคยเจอกันที่ไหนมาก่อน จะหลับตานอน จะทำกิจวัตรใด ๆ จิตใจจะครุ่นคิดแต่เขาหรือเธอ และอยากสบตากันอยู่ร่ำไป เพราะชาติปางก่อนเคยผูกพันเป็นเนื้อคู่กันมาก่อน ตอนที่จะกลับชาติมาภพภูมิใหม่ แม้นว่าความทรงจำจากปางก่อนจะหมดไป แต่จิตพิศวาสที่เคยเป็นคู่กันจะส่งผลให้มีความรู้สึกลืมกันไม่ลง

2. เป็นโสดมานานแล้วบังเอิญประสบพบเจอ บางคนเป็นโสดมานานแสนนาน ไม่ส่อแววว่าจะมีคู่ แต่บังเอิญได้แต่งงานร่วมเรือนหอกันอย่างเป็นสุข เพราะบุพเพสันนิวาส ชาติปางก่อนทั้งคู่เคยตั้งจิตอธิษฐานว่าเป็นคู่กัน ไม่แยกจากกัน คำอธิษฐานจะส่งผลให้เป็นเนื้อคู่กัน เป็นสามีภรรยากัน แม้นว่าเวลาจะยาวนานฝ่ายหนึ่งต้องรอ จนได้ประสบพบเจอกัน


3. เคยทะเลาะกันแต่สุดท้ายลงเอยว่ารัก เหตุเพราะชาติปางก่อนทั้งคู่เคยมีเรื่องบาดหมางกัน บางความเชื่อว่าปางก่อนชายหญิงที่เคยร่วมกันทำบาป เคยร่วมยุแหย่ให้คนอื่นทะเลาะกัน ผลกรรมจะส่งให้ทั้งคู่ทะเลาะเบาะแว้งกัน แต่ไม่นานจะคืนดีกันเพราะบุพเพสันนิวาสเป็นเหตุทั้งสองมาคู่กัน คนโบราณเรียกว่าเป็นเนื้อคู่แบบคู่กรรม

4. เติมเต็มกันและกันในสิ่งที่ขาด เป็นเพราะบุพเพสันนิวาส ชายหญิงเคยเป็นพี่เป็นน้อง ญาติสนิทกัน ผลบุญที่เคยสร้างร่วมกันจะส่งผลให้เป็นเนื้อคู่กัน คอยเกื้อกูลกัน คนที่เป็นสามีภรรยากันบางคู่ คนหนึ่งขาดอะไรบางอย่าง คนหนึ่งจะคอยเติมเต็มส่วนที่ขาดไป เป็นต้นว่าฝ่ายชายมีฝีมือช่างทำทองมีบุคลิกเงียบขรึม แต่ไม่มีทุนเปิดร้านค้าส่วนภรรยามีฐานะการเงินมีความรู้ด้านการตลาด วาจาสุภาพ มีทักษะด้านการสนทนาทั้งคู่จะประกอบอาชีพค้าขายทองคำ

     จากคำให้การคนโบราณบันทึกในทำนองเดียวกันว่าหนุ่มสาวที่มีลักษณะรูปทรงใบหน้าละม้ายคล้ายคลึงกันเป็นเนื้อคู่กัน เพราะบุพเพสันนิวาส อาจเคยเป็นพี่เป็นน้อง ญาติสนิทกัน ผลบุญที่เคยสร้างร่วมกันจะส่งผลให้เป็นเนื้อคู่กัน ส่วนคนที่อาภัพไร้คู่ บางคนมีแล้วมีเหตุร้างรากันไป เพราะปางก่อนมีกรรมผิดคำสาบานเรื่องความรัก

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: