จัดหิ้งพระตามหลักฮวงจุ้ย เสริมดวงชีวิตคนอาศัย


จัดหิ้งพระตามหลักฮวงจุ้ย เสริมดวงชีวิตคนอาศัย


ภูมิทัศน์ในการดำเนินชีวิต และการดำเนินธุรกิจที่เรียกว่าฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่คนจีนโบราณนำมาใช้ในการปรับทำเลที่ตั้งการทำการค้า และที่อยู่อาศัยซินแสจะสอนโดยผ่านความเชื่อ ความศรัทธา เพราะแนวคิดคนตะวันออกจะมีความเชื่อและศรัทธาเรื่องโชคลาง การจัดหิ้งพระเช่นกันวิชาฮวงจุ้ยว่าจะเสริมดวงคนอาศัยอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เลือกมุมสงบ วิชาฮวงจุ้ยไม่กำหนดว่าการจัดหิ้งพระจะวางที่พื้นหรือเป็นหิ้งติดผนัง แต่ควรเลือกมุมสงบ ไม่มีเสียงรบกวน เพราะคนไหว้พระที่มีจิตใจสงบมีสมาธิ จะมีอำนาจแห่งคำอธิษฐานในสิ่งที่ต้องการ และมุมสงบเงียบที่มีอากาศไหลเวียนสะดวก หรือตำแหน่งที่เป็นมงคล เช่น ด้านขวามือของห้อง ไม่ควรอยู่ใกล้เหลี่ยมเสา แต่เลี่ยงไม่ได้ควรตั้งหิ้งพระเพื่อกันเหลี่ยมเสาที่มีความแหลมคมหันออกมา โดยตั้งแจกันดอกไม้เพื่อบังเหลี่ยมเสา

     ควรติดผนัง การตั้งหิ้งพระจะเสริมดวงอาชีพผู้อาศัย กล่าวคือผู้ที่มีร้านค้าขาย ควรเลือกติดหิ้งพระที่ผนังหันไปทางประตูร้านค้าจะเสริมดวงมั่งคั่งค้าขายร่ำรวย ข้าราชการควรเลือกห้องพระที่แยกกันเป็นสัดส่วนจากห้องอื่น กรณีผู้อาศัยเลือกหิ้งพระควรติดหิ้งสูงจากพื้นอย่างน้อย 5 ฟุต


     เลือกทิศเหนือเป็นทิศมงคล การวางหิ้งพระเพราะวิชาฮวงจุ้ยว่าคือทิศแห่งความร่ำรวย เหมาะสำหรับผู้อาศัยอาชีพค้าขาย คนไทยเชื่อว่าคือทิศทางสู่สวรรค์ แต่ห้ามกรณีทิศเหนือคือทิศหันเข้าที่อยู่อาศัยเพราะการหันเข้าปราณซี่ที่ดีจากหิ้งพระจะเข้ามาทำร้ายปราณซี่มงคลภายในที่อยู่อาศัยจะมีเรื่องวุ่นวาย

     ควรเลี่ยงเสาเปลือยคือเสาโดด ๆ ไม่มีผนังวิชาฮวงจุ้ยว่าจะทำให้ชีวิตผู้อาศัยขาดความมั่นคง ไม่ควรอยู่ใต้คาน เพราะคนอาศัยจะมีเหตุขัดแย้งกัน ไม่ควรอยู่ใกล้ห้องน้ำ ห้องครัว จะลดความศักดิ์สิทธิ์และปราณซี่ด้านดี หิ้งพระคือศูนย์รวมความศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่อาศัย การจัดวางตรงตำแหน่งฮวงจุ้ยที่ดีจะส่งผลกับผู้อาศัยเรื่อง ความมั่นคง ความร่ำรวย และความสงบสุข ผู้อาศัยควรหมั่นเปลี่ยนดอกไม้ที่แจกันทุกวันพระ ไม่ควรให้ดอกไม้เหี่ยวเฉา จะไม่เป็นมงคลกับชีวิต

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: