มากกว่าคิด!! เมื่อคนโบราณสอนเพศศึกษาลูกหลาน บอกเลยละเอียดยิบทุกขั้นตอน

มากกว่าคิด!! เมื่อคนโบราณสอนเพศศึกษาลูกหลาน บอกเลยละเอียดยิบทุกขั้นตอน

การมีเพศสัมพันธ์คือกิจกรรมหนึ่งที่มนุษย์และสัตว์โลกต้องมีเพื่อสืบเผ่าพันธุ์ แต่สงสัยหรือไม่ว่าคนโบราณมีคติความเชื่อ เรื่องการสอนเพศศึกษากับลูกหลานอย่างไร สมัยก่อนไม่มีสื่อ มีแต่การพูดการจา แล้วการสอนจะออกมาในรูปแบบไหน บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     สมัยโบราณหนุ่มสาวไม่ได้รักนวลสงวนตัวอย่างที่คนรุ่นใหม่คิด เรื่องเพศคือเรื่องธรรมชาติที่พูดคุยกันในที่สาธารณะ ไม่มีการแบ่งแยกเพศกระทั่งการแต่งกาย จะแต่งกายคล้าย ๆ กัน สมัยก่อนพิธีกรรมที่เปลี่ยนเด็กเล็กไปสู่เด็กโตเริ่มจากเพศหญิงเมื่อร่างกายเปลี่ยนแปลงมีระดู พ่อแม่ทำพิธีสู่ขวัญเด็กหญิงแล้วเริ่มให้ออกไปนอนนอกห้องไม่ต้องนอนร่วมกับพ่อแม่ ฝ่ายแม่หรือพี่สาวจะสอนวิธีดูแลความสะอาดร่างกายและสอนเรื่องการมีเพศสัมพันธ์กับเด็กหญิง สำหรับไพร่ธรรมดาเพศชายอายุครบยี่สิบปีจะมีพิธีเจาะแล้วดึงหนังหุ้มอวัยวะเพศออก โดยใช้มีดคมบางๆ กรีดผ่าผิวลึงค์ยัดลูกปัดดีบุกโหลหนึ่งเข้าไปใต้ผิว แล้วพอกสมุนไพรรักษาแผล ชายที่เพิ่งผ่านการยัดลูกปัดดีบุกจะนอนรอจนแผลหายดีก่อนจะออกมาทำกิจวัตร ส่วนขุนนางหรือชนชั้นสูงจะใช้ทองคำทำเป็นเม็ดกลวงใส่ทรายแล้วฝังใต้ผิวแทนการยัดลูกปัดดีบุกอย่างไพร่ ชายที่เป็นขุนนางหรือชนชั้นสูงจะเดินไปไหนมาไหนจะส่งเสียงไพเราะ กลายเป็นความเชื่อกับทัศนคติที่ว่าชายมีเสน่ห์จะส่งเสียงไพเราะจากอวัยวะเพศ สำหรับชายที่ไม่มีลูกปัดฝังจัดว่าเป็นชนชั้นต่ำ เรื่องเพศฝ่ายชายส่วนใหญ่จะได้รับการสอนจากพ่อ

     จะกล่าวว่าสมัยโบราณเรื่องเพศไม่ใช่เรื่องลับ จะขับขานกันในที่แจ้ง มีหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่ปราสาทหินทั้งหลายจะมีการแกะสลักรูปผู้หญิงสาวเปลือยอก และการบูชาศิวะลึงค์ แต่ไม่นานสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนปลาย ได้รับอิทธิพลการแต่งกายจากทางยุโรปและวัฒนธรรมการให้เกียรติผู้หญิง หญิงสาวเริ่มมีทัศนคติเรื่องการรักนวลสงวนตัว คนรุ่นใหม่อย่าลืมใส่ใจเพราะคือวัฒนธรรมไทยแท้

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: