ไขปริศนาวลีเด็ด! เนื้อคู่กันแล้วย่อมไม่แคล้วกัน คือบุพเพสันนิวาส


ไขปริศนาวลีเด็ด! เนื้อคู่กันแล้วย่อมไม่แคล้วกัน คือบุพเพสันนิวาส


คุณเคยสังเกตเหตุการณ์อะไรบางอย่างในชีวิตคุณหรือไม่ ว่าทำไมอยู่ดี ๆ มีเรื่องแปลก ๆ เข้ามาเป็นต้นว่าแต่งตัวออกจากบ้านแล้วบังเอิญมีคนเดินผ่านไปมาใส่เสื้อผ้าเหมือนคุณ แฟนเก่าสมัยเรียนที่เคยคบหากัน มาเจอกับคุณโดยบังเอิญ และเจอกับเพศตรงข้ามครั้งแรกแล้วมีความรู้สึกว่าเคยเจอที่ไหนมาก่อน ทั้งหมดที่กล่าวคนโบราณว่า เป็นเพราะบุพเพสันนิวาส ว่าแล้วทำไมไม่ลองอ่านเหตุการณ์อะไรบางอย่างที่เป็นลางบอกเหตุว่าคู่รักคุณคือเนื้อคู่กัน บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     บางคนเคยทะเลาะกับแฟนคนรัก จนมีเหตุต้องเลิกรากันไป แต่ตัดใจไม่ลง เพราะทั้งรักทั้งหลงเขากว่าใคร เชื่อว่าทั้งชายและหญิงคงเคยประสบกับความรู้สึกอะไรคล้าย ๆ กัน ยามเลิกรากันแล้วคุณเคยคิดว่าอยากจะกลับมาคืนดีหรือไม่ จะง้อกลัวเสียฟอร์ม จะรอกลัวเขา หรือเธอไม่กลับมา อยู่มาวันหนึ่งคุณแต่งตัวออกจากบ้านแล้วบังเอิญมีคนเพศเดียวกับคุณเดินผ่านไปมาใส่เสื้อผ้าเหมือนคุณ คือลางบอกเหตุว่าแฟนคนรักเก่าจะกลับมาขอคืนดี เป็นเพราะบุพเพสันนิวาสเมื่อปางก่อนเคยร่วมทำบุญบริจาคเครื่องนุ่งห่มแก่ผู้ยากไร้

     ลางบอกเหตุที่กลายเป็นเชื่อทางเอเชีย ที่ลือกันสมัยเริ่มมีบริษัทผลิตกระดาษทิชชูออกมาใช้ชำระในห้องน้ำ ไม่นานเริ่มมีการผลิตเป็นกล่องไว้ใช้ที่โต๊ะอาหาร ว่าคราใดที่ดึงทิชชูออกจากกล่องแล้ว เป็นแผ่นสุดท้าย เชื่อว่าจะเจอแฟนเก่ากลับมาขอคืนดี เป็นเพราะบุพเพสันนิวาส เคยทำบุญให้อาหารสัตว์ร่วมกันมาก่อน จนกลายเป็นความเชื่อในหมู่สาว ๆ ที่เพี้ยนเป็นหยิบอาหารชิ้นสุดท้ายได้แฟนหล่อ

     เคยไหมที่คุณหยิบจับอะไรสักอย่างแล้ว พลาดจะหล่นลงสู่พื้นแต่กลับคว้าไว้ทันเวลา คนโบราณเชื่อว่าคนรักเก่าจะมาคืนดี เป็นเพราะบุพเพสันนิวาสเคยเกื้อกูลกันแต่ชาติปางก่อน ความรักไม่อาจแยกทางกัน คติความเชื่อคนโบราณว่าการที่ชายหญิงเป็นเนื้อคู่กัน จะต้องได้แต่งงานกัน ได้ร่วมเรือนหออยู่กันจนตลอดชีวิต ส่วนคนที่ไม่ใช่เนื้อคู่กันแต่งงานกันได้ไม่นานต้องมีเหตุเลิกรา เพราะแต่ปางก่อนไม่เคยทำบุญร่วมกัน ฉะนั้นอยากให้เขาหรือเธอกลับมาเป็นสามีหรือภรรยากันทุกภพทุกชาติควรทำบุญร่วมกัน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: